12 ก.ค. 2563
1,094 ครั้ง

ผู้ว่าฯโอกินาวะ วอนกองทัพสหรัฐคุมเข้มป้องกันโควิด หลังพบทหารติดเชื้อแล้วกว่า 60 นาย

ผู้ว่าการจังหวัดโอกินาวะ ของญี่ปุ่น เรียกร้องกองทัพสหรัฐฯ คุมเข้มมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 หลังพบทหารในฐานทัพ ติดเชื้อกว่า 60 นาย
 
 
นายเดนนี่ ทามากิ ผู้ว่าการจังหวัดโอกินาวะ เผยว่า รู้สึกช็อค หลังรับทราบว่า มีทหารอเมริกันประจำฐานทัพสหรัฐ 2 แห่ง บนเกาะโอกินาวะ รวม 61 นาย ติดเชื้อโควิด นายน์ทีน ในเวลาเพียงไม่กี่วัน นับตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา
 
 
นอกจากนี้ยังต้องการให้ กองทัพสหรัฐฯ คุมเข้มการป้องกันการแพร่ระบาดมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ พบว่ามีทหารอเมริกันออกมาจัดปาร์ตี้ ทั้งย่านดาวน์ทาวน์และชายหาด ในช่วงฉลองวันชาติสหรัฐฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด ฐานทัพสหรัฐฯทั้งสองแห่งถูกล็อกดาวน์ และ แยกกักตัวผู้ติดเชื้อแล้ว
 
 
ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ในที่สุด ก็ยอมสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะแล้ว ในระหว่างตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลทหาร ใกล้กับกรุงวอชิงตัน เมื่อวานนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก หลังจากปฎิเสธมาโดยตลอด การเปลี่ยนท่าทีของทรัปม์ มีขึ้นท่ามกลางตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศเมื่อวานนี้เพียงวันเดียว ทำสถิติสูงสุด กว่า 6 หมื่น 6 พันคน-นายเดนนี่ ทามากิ ผู้ว่าการจังหวัดโอกินาวะ เผยว่า รู้สึกช็อค หลังรับทราบว่า มีทหารอเมริกันประจำฐานทัพสหรัฐ 2 แห่ง บนเกาะโอกินาวะ รวม 61 นาย ติดเชื้อโควิด นายน์ทีน ในเวลาเพียงไม่กี่วัน นับตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา
 
 
นอกจากนี้ยังต้องการให้ กองทัพสหรัฐฯ คุมเข้มการป้องกันการแพร่ระบาดมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ พบว่ามีทหารอเมริกันออกมาจัดปาร์ตี้ ทั้งย่านดาวน์ทาวน์และชายหาด ในช่วงฉลองวันชาติสหรัฐฯ เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว ล่าสุด ฐานทัพสหรัฐฯทั้งสองแห่งถูกล็อกดาวน์ และ แยกกักตัวผู้ติดเชื้อแล้ว
 
 
ขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ในที่สุด ก็ยอมสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะแล้ว ในระหว่างตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลทหาร ใกล้กับกรุงวอชิงตัน เมื่อวานนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรก หลังจากปฎิเสธมาโดยตลอด การเปลี่ยนท่าทีของทรัปม์ มีขึ้นท่ามกลางตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วประเทศเมื่อวานนี้เพียงวันเดียว ทำสถิติสูงสุด กว่า 6 หมื่น 6 พันคน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ