12 ก.ค. 2563
2,273 ครั้ง

สนุกสนาน! วิทยาลัยผู้สูงอายุ จัดกิจกรรมเต้นออกกำลังกาย รับเปิดเทอมวันแรก

เหล่านักเรียนที่วิทยาลัยผู้สูงอายุ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ร่วมออกกำลังกาย ประกอบเพลง ในกิจกรรมวิทยาลัยผู้สูงอายุสัญจร ร่วมกันเต้นออกกำลังกาย หลังโรงเรียนกลับมาเปิดการเรียนการสอน เป็นวันแรก
 
บรรดานักเรียนวิทยาลัย ที่มีอายุ ตั้งแต่ 50- 70 ปี ต่างสวมใส่ชุดนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา และ นักเรียนมัธยมต้น มาเข้าร่วมกิจกรรมของวิทยาลัยผู้สูงอายุสัญจร โดยมี นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร ในฐานะ ผู้อำนวยการวิทยาลัยผู้สูงอายุจังหวัดพิจิตร ร่วมกิจกรรม
 
ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยพิธีกรนำนักเรียนผู้สูงอายุ เต้นตามจังหวะเสียงของเสียงดนตรี เป็นการคลายเครียดให้กับบรรดานักเรียนผู้สูงอายุ จัด มีการออกกำลังกาย ไปพร้อมกับจังหวะเสียงเพลง
 
นักเรียนผู้สูงอายุ ต่างพากันออกลวดลาย สร้างความสนุกสนาน ซึ่งนักเรียนบางคน ที่เต้นไม่ไหว ก็จะส่งแรงใจ ในการนั่งตบมือให้กับเพื่อนคนอื่นๆ ขณะที่เหล่าชาวไทยทรงดำ ที่สวมใส่ชุดไทยดำต่างมาร่วมกิจกรรม ก็พากันเต้นออกกำลังกายตามเสียงเพลง หลังจากที่เพลงจบ ต้องหันมาพึ่งพัดลม เพื่อคลายความร้อน
 
สำหรับการเต้นออกกำลังกาย ตามจังหวะเสียงเพลง ถือเป็นกิจกรรม อีกอย่างหนึ่ง ที่ทางวิทยาลัยผู้สูงอายุ ทั้งหมด 23 แห่งในจังหวัดพิจิตร จัดการศึกษา และ จัดกิจกรรม ให้ผู้สูงอายุมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องที่มีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิต ตระหนักถึงคุณค่า ความสำคัญของผู้สูงอายุ
 
และเพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง สร้างความบันเทิง สุขภาพกายและสุขภาพใจที่แข็งแรงแล้ว ยังเป็นการผ่อนคลายและออกกำลังกายในช่วงเปิดการเรียนการสอน ในวันแรก หลังที่ปิดโรงเรียน จากโควิด-19
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/vzTa_dayDYs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ