12 ก.ค. 2563
1,046 ครั้ง

บรรยากาศนี้ที่คิดถึง! เจลีกประเดิมให้แฟนบอล 5,000 คนเข้าเชียร์ในสนามแล้ว

การแข่งขันฟุตบอลเจลีกญี่ปุ่น วันเสาร์-อาทิตย์ สัปดาห์นี้ ถือเป็นครั้งแรกที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมในสนามแบบจำกัดผู้ชม ขณะที่นักฟุตบอลทีมชาติไทยที่ค้าแข้งในเจลีก มุ่งมั่นทำผลงานกับทีม หลังเจลีกกลับมาแข่งขันได้ 3 นัดแล้ว 
 
 
แฟนบอลได้รับอนุญาตให้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลเจลีก เป็นครั้งแรก ในยุควิถีใหม่ ในวันเสาร์-อาทิตย์นี้ เช่นเดียวกับแฟนกีฬาเบสบอล หลังกีฬากลับมาแข่งขันที่ญี่ปุ่นช่วงปลายเดือน มิ.ย. แบบไม่มีผู้ชม การผ่อนคลายครั้งนี้จำกัดผู้ชมในสนาม เช่นที่ โทโดโรกิ เมืองคาวาซากิ ความจุ 30,000 ที่นั่ง จำกัดผู้ชมเหลือ 5,000 คน จำนวนผู้ชมเท่ากับทุกสนาม 
 
 
แฟนบอลคนนี้บอกว่า ตอนแรกไม่แน่ใจว่าจะพาลูก มาหรือไม่ แต่มั่นใจในมาตรการของแต่ละสโมสร เลยมาทั้งครอบครัว แฟนบอลอีกคน บอกว่า ดีใจที่ได้กลับมาชมกีฬาในสนาม แม้จะถูกร้องขอ ไม่ให้ตะโกนเชียร์ทีมก็ตาม เจลีกออกกฏให้แฟนบอลใส่หน้ากากมาทุกคน นั่งแบบเว้นระยะ แต่ที่มาแบบพ่อแม่ลูก ก็จำเป็นต้องนั่งด้วยกัน แต่การชมกีฬาต้องมีอารมณ์ร่วมบางสิ่งเป็นการขอความร่วมมือ พอถึงเวลาแข่งขัน แฟนบอลก็ส่งเสียงเฮตามอารมณ์หลังทีมทำประตูได้ และร้องเพลงเชียร์หลังจบการแข่งขัน 
 
 
ขณะที่นักฟุตบอลทีมชาติไทยค้าแข้ง 4 คน ชนาธิป มองว่า ทีมไหน ผู้เล่นตัวจริง และสำรองต้องทดแทนได้ไม่ต่างกันนัก โดยเฉพาะเรื่องสภาพร่างกาย มีโอกาสผลงานเหนือทีมอื่น เพราะโปรแกรมถูกปรับให้แข่งขันถี่ขึ้น หลังเจลีก แข่งขันนัดแรกปลายเดือน ก.พ. และพักยาว 4 เดือนก่อนกลับมาอีกครั้ง 
 
 
วันนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และทีมมีโอกาสทำประตู แต่ยังทำไม่ได้ ก่อนที่ คอนซาโดเล จะบุกไปเสมอ โชนัน 0-0 แข่ง 4 นัด ชนะ 2 เสมอ 1 แพ้ 1 มี 7 คะแนน ตามจ่าฝูง คาวาซากิ 3 คะแนน ส่วน กวิน ยังไม่ได้โอกาสลงเฝ้าเสา ทางด้าน ธีรศิลป์ ซึ่งยิงไปแล้ว 1 ประตูตั้งแต่นัดแรก วันนี้ลงเล่นตัวสำรองให้ชิมิสุ ก่อนที่ทีมจะแพ้ กัมบะ 1-2 แพ้รวด 4 นัด ขณะที่แชมป์เก่า โยโกของ ธีราทร แพ้ โตเกียว 1-3 แข่ง 4 นัด มี 4 คะแนน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ