13 ก.ค. 2563
1,411 ครั้ง

ล้อรถบรรทุกหลุดข้ามเกาะกลาง ชนกระบะพังยับ คาดช่างใส่น็อตปลอมมาให้

เพชรบูรณ์-เกิดอุบัติเหตุล้อรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ หลุดข้ามเกาะกลางถนน มาชนเข้ากับรถยนต์กระบะที่วิ่งสวนทางมา ทำให้มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คัน แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 144-145 บริเวณหมู่ที่ 3 ต.บึงสามพัน อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์

 

ที่เกิดเหตุ ฝั่งขาล่องมุงหน้าเข้ากรุงเทพ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีน้ำตาล สภาพรถด้านพังเสียหาย หม้อน้ำแตก มีนายนายพัชวัชร์ เอกอุ่น อายุ 44 ปี เป็นคนขับ เล่าว่า ตนเองกำลังจะขับรถไปที่ตัวอำเภอบึงสามพัน โดยมีลูกน้อย 2 คน และภรรยานั่งมาด้วย

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ก็มองเห็นล้อรถยนต์ลอยอยู่บนอากาศ ที่ความสูงเกือบ 2 เมตร อยู่ในทิศทางที่พุ่งตรงมาหา ตอนนั้นตนเองพยายามจะหักรถหลบ แต่หักหลบไม่ได้เพราะมีรถตีคู่มา จึงเหยียบเบรก แต่ก็ไม่พ้น ถูกล้อรถเส้นดังกล่าว ตกลงที่พื้นถนนก่อนจะกระเด็นมากระแทกเข้าที่หน้ารถ จนหม้อน้ำแตก ตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าเป็นห่วงลูกๆ เกรงจะได้รับอันตราย

 

ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า มีนายบรรจง ฤทธิ์เนติกุล อายุ 39 ปี เป็นคนขับ ผู้เสียหายอีกราย ที่ล้อรถ 6 ล้อกระเด็นมาโดยที่ด้านท้ายของตัวรถ และโครงหลังคาเหล็ก ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ใกล้กับพบล้อยางรถยนต์ 6 ล้อเจ้าปัญหา ตกอยู่ในคลองน้ำข้างทาง แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

 

ขณะที่รถยนต์คู่กรณี คือรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว มีนายบุญเลิศ แจ้งเจริญ อายุ 55 ปี เป็นคนขับ ซึ่งรออยู่ในที่เกิดเหตุ

 

โดยนายบุญเลิศ เล่าว่า ตนเองขับรถ จะไปส่งเหล็กที่จังหวัดแพร่ ขณะขับมาก็ไม่มีอะไรที่ผิดปกติ จึงขับมาเรื่อยๆ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ล้อรถด้านหลังฝั่งซ้ายมือ เกิดหลุดข้ามเกาะกลางถนน มาชนเข้ากับรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมาจนได้รับความเสียหาย

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า น็อตล้อรถจำนวน 8 ตัว ได้ขาดออก น่าจะเกิดจากการคลายตัวของน็อต ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเองได้ทำการเปลี่ยนน็อตใหม่ทั้งหมดทุกตัวแล้ว สงสัยว่าจะโดนช่างใส่อะไหล่ปลอมมาให้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PPPAe4FNE9Y

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ