13 ก.ค. 2563
1,180 ครั้ง

ระทึก วัวพ่อพันธุ์ยักษ์คลั่ง หลุดจากคอก ไล่ขวิดคนร่างกระเด็น 3 ม. ต้องแกล้งตายจึงรอด

ตาก-เกิดเหตุวัวไล่ขวิดชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รายบริเวณถนนสายแม่สอด-แม่ตาว หมู่ที่ 3 ตรงข้ามป่าช้าบ้านแม่ตาวแพะ ต.แม่ตาว อ.แม่สอด

 

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกว่า 50 คนกำลังมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ริมถนน ภายในไร่ข้าวโพดพบวัวพันธุ์ออสเตรเลีย สีน้ำตาลสูงใหญ่ยืนคุมเชิงอยู่ใกล้ร่างนายทง คนงานชาวเมียนมา อายุ 47 ปี ที่ถูกวัวทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนนิ่งไม่กล้าไหวติง เพราะกลัวว่าวัวจะทำร้ายอีกเพราะกำลังตกมันน้ำลายฟูมปาก เจ้าของวัวต้องนำวัวตัวเมีย มายืนล่อให้ออกจากบริเวณดังกล่าวเพื่อจะช่วยเหลือนายทง ที่นอนบาดเจ็บนานนับชั่วโมง

 

จนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถล่อวัวออกจากจุดเกิดเหตุโดยใช้คนงานวิ่งล่อ จากนั้นจึงต้องรีบเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บออกมาได้อย่างทุลักทุเลนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด จากการโดนวัวชนกระเด็นสูงกว่า 3 เมตร

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า วัวตัวดังกล่าวเป็นวัวพันธุ์ที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมูลค่ากว่า 5 แสนบาท เป็นของอารีฟาร์ม โดยมีเจ้าของคือ นาย อารี โมฮำหมัด อายุ 18 ปี เกิดอาการตกมันได้แหกคอกออกมา เพื่อจะหาตัวเมีย จากนั้นวิ่งเตลิดไปกลางทุ่งนาแล้วมาออกที่ถนนกลางชุมชน และไล่ขวิดหญิงชาวเมียนมาอายุประมาณ 40 ปี ที่กำลังยืนอยู่ริมถนนจนได้รับบาดเจ็บแขนหักล้มคว่ำ

 

จากนั้นวัวตกมันก็วิ่งไปตามถนนไกลกว่า 1 กิโลเมต ไปพบรถบรรทุกคนงานฉีดพ่นยาฆ่าแมลงอยู่กลางไร่ข้าวโพด 2 คน จึงไล่ขวิดทั้งสองจนวิ่งหนีกระเจิง นายทงหนีไม่ทันถูกขวิดกระเด็นสูงกว่า 3 เมตรแล้วตกลงมากลางไร่ ซึ่งเจ้าวัวบ้ายังไม่ลดละ ยืนกระทืบเท้าอยู่ข้างร่างนายทงที่นอนบาดเจ็บ จนต้องนอนแกล้งตาย เพราะวัวจะทำร้ายอีกจนกระทั่งมีคนมาช่วยดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4KLOzNOlJ80

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ