13 ก.ค. 2563
1,157 ครั้ง

'ตูน บอดี้สแลม' นำทีมมอบเครื่องสวนหัวใจมูลค่า 50 ล้าน ให้รพ.เจ้าพระยายมราช พร้อมเลี้ยงอาหารเด็กในรร.ทุรกันดาร

ตูน บอดี้สแลม และทีมงาม นำอุปกรณ์กีฬาพร้อมเลี้ยงอาหารเด็กๆ ในโรงเรียน-ชุมชนถิ่นทุรกันดาร พร้อมมอบเครื่องสวนหัวใจมูลค่า 50 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราชด้วย
 
ไปกับที่ร็อคเกอร์ใจบุญ ‘พี่ตูน บอดี้แสลม’ ที่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาก็ได้เดินทางไปที่บ้านเกิดของตัวเองที่จังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมว่าที่เจ้าสาว ‘ก้อย รัชวิน , พี่โน้ส อุดม , ทีมงานก้าวและทีมงานตลาดใจ  เพื่อไปมอบอุปกรณ์กีฬา และเลี้ยงอาหารเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านกล้วย อ.ด่านช้าง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลจากตัวเมืองสุพรรณบุรีถึง 2 ชั่วโมง  โดย ‘พี่ตูน , ก้อย และ พี่โน้ส’ ก็ยังได้ลงสนามเตะฟุตบอลกับน้องๆ โรงเรียนบ้านกล้วยกันอย่างสนุกสนานด้วย  ซึ่ง ‘พี่ตูน’ ก็ได้โพสต์ผลการแข่งขันให้ทราบด้วยว่า
 
“ผลการแข่งขันระหว่าง ทีมโรงเรียนบ้านกล้วย ปะทะ ทีมก้าว...ปวดเข่า3 : ตะคริว2”
 
นอกจากนี้ ‘พี่ตูน’ ก็ยังได้เดินทางไปมอบเครื่องสวนหัวใจ มูลค่า 50 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากการบริจาคของคนไทยที่ร่วมกันบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดหัวใจ ให้กับโรงพยาบาลพระยายมราช  ด้วย  โดย ‘พี่ตูน’ ได้เล่าถึงเหตุผลที่ต้องมอบให้กับโรงพยาบาลให้ทราบกันด้วยว่า
 
“พี่ๆ คุณหมอเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนหากมีเคสเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจเร่งด่วน...จะต้องส่งต่อไปรพ.ที่ใกล้ที่สุดที่สามารถช่วยเหลือได้ ก็คือที่นครปฐม...ซึ่งต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่งจากรพ.เจ้าพระยายมราชนี้...หลายๆครั้งก็เกิดความสูญเสียขึ้นระหว่างทาง
 
พอมีเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัยมากๆเครื่องนี้ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี...ซึ่ง เครื่องมือที่ดูเผินๆเหมือนยานอวกาศชิ้นนี้ใช้งบประมาณกว่า50ล้านบาท       จากเงินบริจาคของคนไทยใจดีทุกๆคนจากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11โรงพยาบาลทั่วประเทศ...และ ณ วันที่ได้คุยกับคุณหมอ เครื่องมือนี้ก็ช่วยชีวิตคนไข้ให้รอดชีวิตไปแล้วนับร้อยราย...ทั้งจากคนในสุพรรณฯ และจากจังหวัดข้างเคียง
 
ส่วนห้องอีกหนึ่งห้องที่เห็นมีสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวที่ผนังห้อง...ก็คือห้องผ่าตัดหัวใจโดยเฉพาะ...ซึ่งอุปกรณ์และเครื่องมือในห้องนี้ทั้งหมดก็เกิดจากงบประมาณที่ได้จากโครงการ  
 
#ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปลายปี2560 เช่นเดียวกัน...ซึ่งที่ผ่านมาจากปากคำของคุณหมอที่รับผิดชอบ...ห้องผ่าตัดนี้ก็ได้ใช้งานและช่วยรักษาชีวิตคนไข้โรคหัวใจไปแล้วกว่า30ชีวิต
 
และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เครื่องมือเหล่านี้ก็จะถูกใช้กับคนป่วยทุกๆคนอย่างเท่าเทียม...ทุกๆคนมีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์และบริการที่ทันสมัยเหล่านี้ได้เหมือนๆกัน
 
แค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ให้ทุกๆคนได้มีความสุขและมีรอยยิ้มไปพร้อมๆกันครับ #เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน #ก้าวคนละก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ รัก♥
 
ปล. ท่านผอ.และคุณหมอที่นี่ฝากมาบอกว่า... หากมีคุณหมอทางด้านหลอดเลือดหัวใจ หรือหลอดเลือดสมองมาเพิ่ม...อุปกรณ์เหล่านี้ก็จะสามารถสร้างประโยชน์ช่วยชีวิตคนป่วยได้มากยิ่งขึ้น...หมอๆท่านใดสนใจเรียนเชิญมาประจำที่รพ.เจ้าพระยายมราชนี้นะครับ...คนสุพรรณฯ ยินดีต้อนรับครับ ”
 
ซึ่งหลังจากมีการแชร์เรื่องราวเหล่านี้ออกไป ก็มีคนเข้ามาชื่นชมพร้อมขอบคุณ ‘พี่ตูน’ กันเป็นจำนวนมากที่ทำเพื่อคนไทย โดยเฉพาะชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ต่างก็ชื่นชม ‘พี่ตูน’ ที่รักและไม่ลืมบ้านเกิดตัวเอง
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YhpRAfoCroM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ