13 ก.ค. 2563
1,855 ครั้ง

ครอบครัว-เพื่อนช็อก นศ.เกียรตินิยม อนาคตไกล ขับเก๋งชนเสาไฟ ดับ 3 เจ็บ 2

ครอบครัวสุดเศร้าทำใจไม่ได้ อุบัติเหตุเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า เสียชีวิต 3 เจ็บ 2 พบหนึ่งในผู้ตายเป็นนักกีฬายิงปืนเยาวชน เคยแข่งขันยิงปืนกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 เรียนดีได้เกียรตินิยมอันดับ 1 กำลังจะรับปริญญา ชาวบ้านเผยบริเวณดังกล่าวบิ๊กไบค์เคยแหกโค้งคอหักตาย

 

จากกรณีอุบัติเหตุรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค เทอร์โบ อาร์เอส 2020 สีขาว เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง เสาโทรศัพท์ และเสาไฟส่องริมถนนสิรินธร ย่านบางพลัด ผู้โดยสารกระเด็นออกตัวรถเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 คน เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดัง เครื่องยนต์รถกระเด็นตกใส่หลังคาบ้านชาวบ้าน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 12 ก.ค.

 

ผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.แพรววนิต สกุลวรภักดี หรือแพรว อายุ 21 ปี, น.ส.สุมิตตา โครตชมภู หรือบี อายุ 21 ปี และนายคมกฤษ เลพล หรือพีท อายุ 22 ปี

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า น.ส.สุมิตตา ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถยนต์เก๋ง มาตามถนนสิรินธรขาเข้ามุ่งหน้าแยกบางพลัด เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลักแล้วชนกับเสาไฟฟ้าข้างถนน แต่ยังไม่ทราบว่าขับมาจากที่ใด ตำรวจต้องรอสอบปากคำผู้บาดเจ็บอีกครั้ง และอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดก่อนสรุปสาเหตุ

 

สำหรับ น.ส.แพรววนิต สกุลวรภักดี เป็นนักกีฬายิงปืนเยาวชน เคยเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 เมื่อปี 60 เคยแข่งขันยิงปืนกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 33 ชุมพร-ระนองเกมส์ ประเภทปืนยาวอัดลมหญิง 10 เมตรบุคคล ได้ลำดับที่ 8

 

นอกจากนี้ น.ส.แพรววนิต และนายคมกฤษ กำลังจะรับปริญญา โดยจบจากมหาวิทยาลัยมหิดล หลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬา ได้เกียรตินิยมอันดับ 1

 

ขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย มีกลุ่มเพื่อนต่างโพสต์ข้อความไว้อาลัย โพสต์ภาพที่เคยถ่ายด้วยกันจำนวนมาก บางคนแท็กชื่อน้องพีท ระบุว่า "งานรื่นเริงที่จะไปดันกลายเป็นงานศพ ดีใจที่ได้เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ ม.ต้น เกิดวันเดียวกัน ได้แข่งแอโรบิกด้วยกัน จบมัธยมก็ยังไปเที่ยวด้วยกันทุกปี คิดถึงเสียงหัวเราะ มีอีกหลายที่บอกจะไปด้วยกันแล้วไม่ได้ไป เสียใจที่จากไปเร็วมาก เสียใจที่จะไม่ได้เจออีก หลับให้สบายนะเพื่อน"

 

ขณะที่ครอบครัวของนายคมกฤษ หรือ น้องพีท ยังอยู่ในอาการช็อก ไม่พร้อมให้ข้อมูลใด ๆ โดยพี่สาวบอกว่า ไม่ทราบเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ แม้แต่คลิปก็ไม่กล้าเปิดดู ข่าวก็ไม่กล้าอ่าน

 

พร้อมโพสต์คลิปเป่าเค้กวันเกิดพ่อ ระบุว่า "ปีนี้คงเป็นปีสุดท้ายสินะ ที่เราจะอยู่เป่าเค้กด้วยกัน วันเกิดปีหน้าพ่อคงเหงา ไม่มีลูกชายมาจัดวันเกิดพร้อมกัน" ส่งเรียนจนจบ สัญญาว่าจะทำบ้านให้พ่อแม่ จะบวช จะไปเที่ยว โดยวันนี้ (13 ก.ค.) ญาติจะรับศพน้องพีท กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ลพบุรี

 

และเมื่อวานนี้ (12 ก.ค.) อาจารย์และกลุ่มเพื่อน ๆ ก็พากันไปที่ห้องนิรามัย รพ.วชิรพยาบาล เพื่อไว้อาลัย น.ส.สุมิตตา หรือน้องบี เป็นครั้งสุดท้ายด้วยความโศกเศร้า เพื่อนของน้องบี บอกว่า ช็อกมากไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง น้องบียังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะพยาบาลศาสตร์ เป็นเพื่อนที่ดีเรียนเก่ง ขยันเรียน ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แทบไม่เชื่อว่าเพื่อนจะเสียชีวิต ซึ่งทางครอบครัวได้ติดต่อขอรับรับศพน้องบี กลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.หนองคาย

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ได้เข้าไปดำเนินการซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหายแล้ว

 

ส่วนบ้านที่ถูกเครื่องยนต์ของรถกระเด็นไปตกที่หลังคาห้องครัวนั้น เจ้าของบ้านเล่าว่า คืนเกิดเหตุช่วงตี 2 ทุกคนนอนอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียงดังเกิดขึ้น ก่อนจะทราบว่าเครื่องยนต์ของรถที่ประสบอุบัติเหตุกระเด็นมาตกที่หลังคาของบ้าน บริเวณส่วนห้องครัว ทำให้หลังคายุบ ส่วนฝ้าด้านในยุบเล็กน้อย ซึ่งตนเองรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.บางพลัด เรียบร้อยแล้ว และบริษัทประกันรถก็ได้ติดต่อมาแล้ว ที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางดึกบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยเจอลักษณะเช่นนี้

 

ขณะที่ พ่อค้าขายอาหารอีสานใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงตี 2 ตนกำลังจะเก็บร้าน ได้ยินเสียงรถชนดัง และได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงรีบวิ่งออกไปดู เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุสภาพพังยับเหลือแต่ซาก ชิ้นส่วนรถกระเด็นตกเกลื่อนถนนและตกใส่หลังคาบ้านของชาวบ้านเสียหาย คนเจ็บคลานออกจากรถ ตนไม่เห็นว่าขับมาด้วยความเร็วหรือไม่ แต่ช่วงเกิดเหตุฝนตกปรอย ๆ  อย่างไรก็ตามบริเวณเกิดเหตุเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง 1-2 ปี ที่ผ่านมารถบิ๊กไบค์แหกโค้งคอหักตาย 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CW9r4uDl3lQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ