13 ก.ค. 2563
3,338 ครั้ง

นักตะกร้อสาว 18 เป็นไข้เลือดออกดับ พบระบาดในหมู่บ้านแล้ว 17 ราย

ลำปาง-นักตะกร้อหญิงวัย 18 ปี ของวิทยาลัยเทคนิค เป็นไข้เลือดออกเสียชีวิต ในหมู่บ้านเดียวกันพบเป็นไข้เลือดออก 17 ราย และระบาดหนักในรอบ 5 ปี

 

บรรยากาศการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพของ น.ส.เบญจมาพร เครือจันทร์ หรือ ใบเฟิร์น อายุ 18 ปี ซึ่งเสียชีวิตด้วยไข้เลือดออก เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนนักศึกษาและชาวบ้านมาช่วยกันจัดเตรียมงาน

 

แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกสาวเป็นนักตะกร้อของวิทยาลัย และเล่นกีฬามาโดยตลอด ร่างกายโดยรวมถือว่าเป็นคนแข็งแรง เมื่อตอนที่ลูกสาว อายุ 7-8 ขวบ เคยเป็นไข้เลือดออกมาแล้ว 1 ครั้ง และมักจะพูดว่าหากเป็นอีกครั้งคงหนักแน่ ๆ จึงระวังตัวตลอดมา

 

จนกระทั่งไข้เลือดออกระบาดในหมู่บ้าน และพบว่าลูกเป็นไข้เลือดออกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เข้ารักษาตัวที่ รพ.ลำปาง และเสียชีวิตเมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา ตอนนี้ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเท่าที่ทราบตอนนี้คนในหมู่บ้านป่วยเป็นไข้เลือดออกแล้วถึง 17 ราย

 

ด้าน นายกัมพล กาวิตา ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ในหมู่บ้านตอนนี้เกิดไข้เลือดออกระบาดอย่างหนัก เริ่มพบผู้ป่วยมาตั้งแต่เดือน มิ.ย.63 เพียงแค่เดือนเดียวมีผู้ป่วยเป็นไข้เลือดออกทั้งหมด 17 ราย รวมคนตาย ล่าสุดก็คือเมื่อวานนี้ เป็นเด็กหญิงอายุ 5 ปี และเด็กชายอายุ 6 ปี ก็เป็นไข้เลือดออกอีก 2 ราย ที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพ่นหมอกควัน ส่วน อสม.และคนในหมู่บ้านก็ช่วยกันคว่ำวัสดุที่มีน้ำขัง เพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลาย แต่ก็ยังพบคนเป็นไข้เลือดออกอยู่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tpdsrTrn6JM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ