13 ก.ค. 2563
5,089 ครั้ง

จับ 'โอ 9 นาฬิกา' ฉกนาฬิกาหรูดารา-ไฮโซ เอาไปขายหมุนเงินใช้หนี้

วานนี้ (12 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นายอนุรักษ์ บรรณเทิงขจร หรือ โอ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านซื้อขายนาฬิกาหรูมือสอง 9 NALIGA หลังก่อเหตุหลอกให้ซื้อนาฬิกาหรู รวมถึงนำนาฬิกาที่ลูกค้าส่งซ่อมไปขาย มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น 10 ล้านบาท โดยมีดาราตกเป็นเหยื่อหลายคน

 

จากการสอบสวน นายอนุรักษ์ ให้การว่า เปิดร้านขายนาฬิกาหรูมากว่า 10 ปี ช่วงแรกร้านตั้งอยู่ที่พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ เขตประเวศ กทม. และย้ายมาที่ห้างโชว์ดีซี ย่านถนนพระราม 9 ช่วงแรกยอดขายมีกำไร นำเงินที่ได้ไปซื้อบ้านและรถหรูเก็บไว้หลายคัน จนกระทั่งต่อมาได้เอาเงินไปลงทุนทำร้านอาหาร 3 แห่ง แต่เศรษฐกิจตกต่ำ มีคนเอานาฬิกาหรูมาขายให้ ซึ่งก็ซื้อเก็บไว้ แต่เมื่อนำออกขายกลับขายไม่ออก ไม่มีลูกค้ามาซื้อ

 

อีกทั้งร้านอาหารที่เปิดไว้ก็ต้องปิดตัวลง ทำให้ต้องขายบ้านและขายรถหรูที่มีทั้งหมดเพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ ตอนนี้ถึงกับต้องยืมรถเก๋งของน้องสาวมาใช้ขับ ส่วนนาฬิกาหรูที่มีลูกค้าเอามาส่งซ่อม ได้เอาไปขายเพื่อเอาเงินมาหมุนใช้หนี้ก่อน โดยพยายามติดต่อกับเจ้าของนาฬิกาเพื่อจะขอผ่อนจ่าย บางรายก็ยอม บางรายไม่ยอมก็ได้เข้าแจ้งความ ซึ่งก็บอกลูกค้าแล้วว่าจะพยายามหาเงินมาใช้หนี้ให้

 

ทั้งนี้ มีดารานักแสดงที่ตกเป็นผู้เสียหาย เช่น เชียร์ ฑิฆัมพร ที่ถูกนำนาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลลิป ราคา 1.5 ล้านบาท ที่นำไปให้ร้านซ่อมแซมไปขาย, นายณัชชา จันทพันธ์ หรือเมาส์ บีโอวาย ถูกนำเอานาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลลิป รุ่น 5167A ราคา 6.7 แสนบาท ที่นำไปซ่อมไปขายต่อ, เคลลี่ ธนพัฒน์ ถูกเอานาฬิกาหรู มูลค่า 3.6 แสนบาท ไปขาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NCQKZpLyKDU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ