13 ก.ค. 2563
870 ครั้ง

ชายไทยกลับจากอินเดีย กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด เสียชีวิตขณะกักตัวโควิด-19

วานนี้ (12 ก.ค.63) ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เปิดเผยรายงานการเสียชีวิตของคนไทย ภายในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ ว่ามีผู้เสียชีวิต 1 คน เป็นคนไทย เพศชาย วัย 56 ปี ซึ่งเดินทางกลับจากประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 ถูกส่งตัวเข้าพักในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ ใน จ.ชลบุรี และเสียชีวิตในวันที่ 11 ก.ค.63

 

โดยหลานซึ่งเป็นผู้แจ้งเหตุระบุว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ค.63 เวลา 15.03 น. ผู้ป่วยหมดสติในห้องน้ำจึงแจ้งให้แพทย์ขึ้นไปดูอาการ และให้การรักษาในทันที ต่อมาเวลา 15.25 น. ผู้ป่วยรู้สึกตัวพูดคุยได้ แต่มีอาการเหนื่อย แน่นหน้าอก เหงื่อแตก จึงเรียกรถพยาบาลฉุกเฉินให้มารับตัว เมื่อถึงโรงพยาบาลได้รับการวินิจฉัยว่า กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด หัวใจหยุดเต้นขณะรับการรักษา ทีมแพทย์พยายามทำการฟื้นคืนชีพ 50 นาที แต่ผู้ป่วยเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

โดยภรรยาของผู้เสียชีวิตขอบคุณโรงพยาบาลที่รับตัวไปรักษา และขอบคุณทีมงานเจ้าหน้าที่ในสถานกักตัวที่ช่วยดูแลตลอดทุกขั้นตอน สำหรับการเสียชีวิตครั้งนี้ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อโควิด-19

 

ด้าน นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กล่าวว่า แม้ว่าขณะนี้ประเทศไทยจะผ่านพ้นการระบาดในระลอกแรกไปแล้ว เนื่องจากไม่พบการติดเชื้อในประเทศต่อเนื่องเป็นเวลา 48 วัน และจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ในอันดับที่ 100 ของโลก

 

เป็นผลมาจากความร่วมมือร่วมใจของประชาชนที่ช่วยกันป้องกันตัวเองจากโรคโควิด- 19 ขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณสุขได้เตรียมความพร้อมทั้งเครื่องมือ อุปกรณ์ และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเตรียมรับมือหากเกิดการระบาดระลอก 2 ในประเทศ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tbIrj5xDsgo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ