13 ก.ค. 2563
1,992 ครั้ง

มิตรภาพดีๆ 'ทัช' อดีตคู่จิ้น ส่งกำลังใจ-บริจาคเลือดให้ 'นิ้ง กุลสตรี' สู้โรคไขกระดูกบกพร่อง

คืบหน้าอาการป่วยของอดีตนางเอก นิ้ง กุลสตรี ที่เข้ารับการรักษาอาการป่วย ด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ในระหว่างการรักษาก็มีหลายโรคแทรกซ้อน

 

ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ภาพ ขณะนอนรักษาตัวอยู่ พร้อมกับอัพเดตอาหารป่วย หลังจากพบหลายโรคแทรกซ้อน พบไวรัสในลำไส้ใหญ่ ถ่ายเป็นเลือด จนเจ้าตัวโพสต์บอกว่าเบื่อ และท้อแล้ว โดยเจ้าตัวก็โพสต์บอกว่า

 

“ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ

 

เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ

 

** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ**

 

#นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ

 

#นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ

 

#นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ #รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ”

 

ด้านแอร์เอเชีย ต้นสังกัดของนิ้ง ได้เผยว่า ตอนนี้ทางสามีและนิ้งยังไม่สะดวกในเรื่องการสัมภาษณ์ หรือให้ข้อมูล ขอใช้เวลาช่วงนี้ในการดูแลอย่างใกล้ชิดให้ดีที่สุด หากพร้อมและสะดวกจะแจ้งมาอีกครั้ง และขอขอบคุณทุกกำลังใจ และความห่วงใยจากสื่อมวลชนทุกสำนัก

 

ขณะที่อดีตคู่จิ้นสมัยยุค 90 ของนิ้งอย่าง ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ก็ได้โพสต์ภาพสมัยเล่น MV  ตอนที่ยังทำงานอยู่ที่ค่ายอาร์เอสด้วยกัน พร้อมเขียนข้อความให้กำลังใจบอกว่า

 

"นิ้งเราได้ติดตามข่าว นิ้งไม่สบายมาตลอด เรารู้สึกไม่สบายใจเลย เข้มแข็งและอดทนไว้ขอให้นิ้งหายป่วยเร็วๆนะ เพื่อนคนนี้ขอเป็นกำลังใจให้นิ้งและครอบครัวของนิ้งด้วยครับ" พร้อมเผยจะไปบริจาคพลาสมาและเลือดให้กับนิ้ง ในวันที่ 13ก.ค.63 นี้ด้วย


ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_c7_opKYDLw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ