13 ก.ค. 2563
2,161 ครั้ง

พบวัตถุโบราณสมัยก่อนประวัติศาสตร์อายุราว 3 พันปี จ่อทำเป็นแหล่งเรียนรู้-ชาวบ้านอ่างทองผวา หยิบกลับเจอผีบีบคอ

ชาวบ้านอ่างทอง ขุดพบวัตถุโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ อายุราว 3,000 ปี จ่อทำเป็นแหล่งเรียนรู้ - ขณะชาวบ้านผวา อาถรรพ์หยิบกลับบ้านเจอผีบีบคอ 
 
อ่างทอง - จากกรณีที่ชาวบ้านจะขุดหน้าดินขาย แต่ปรากฎว่าไปเอจกับชิ้นส่วนกระดูกโบราณ นอกจากนี้ยังพบหม้อไหโบราณด้วย 
 
วานนี้ (12 ก.ค.) นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร. รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัศมี ชูทรงเดช หรืออาจารย์ “อิ๋ว” นักโบราณคดี และเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร ได้เข้าตรวจสอบวัตถุโบราณ มีภาชนะดินเผาบรรจุอาหาร เครื่องมือหินและเครื่องประดับจากหิน กระดูกหรืองาช้าง หลุมศพด้วย และยังพบวัตถุโบราณ และ ภาชนะเครื่องปั้นดินเผา ขวานสำริดที่พบนั้น ใช้เพื่อในการล่าสัตว์ จำนวนมาก ที่บ้านของชาวบ้าน
 
โดยนายสมเกียรติ บริบูรณ์ อายุ 54 ปี เจ้าของบ้าน ระบุว่า ได้ทำการขุดพื้นที่นาจำนวน 17 ไร่ บริเวณกลางทุ่งนาด้านข้างองค์การบริหารส่วนตำบลสีบัวทอง เพื่อทำการขายหน้าดิน โดยขุดลึกไปประมาณ 1.50 เมตร ก็พบโครงกระดูกมนุษย์ ฟอสซิลสัตว์ รูปร่างคล้ายมีด ขวานหิน เครื่องปั้นดินเผา จำนวนมาก จึงหยุดการขุดดินขาย และนำวัตถุโบราณมาเก็บไว้ที่บ้าน พร้อมได้แจ้งไปยังจังหวัดอ่างทอง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อตรวจสอบ
 
ขณะที่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัศมี ได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้น แจ้งว่าให้ทราบว่า แหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ อายุราว 3,000 ปี และทางด้านเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร พร้อมเตรียมนำข้อมูลเสนอไปตามขั้นตอนเพื่อสืบค้นหาแหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ในประเทศไทย 
 
ส่วนรองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง กล่าว มีแนวความคิดว่า หากเป็นแหล่งโบราณคดีสมัยก่อนประวัติศาสตร์ จริงก็เตรียมร่วมมือกับทางศิลปากร ทำเป็นแหล่งเรียนรู้และสถานที่ท่องเที่ยว ในอนาคตต่อไป
 
ทั้งนี้ นายสมเกียรติ เล่าให้ฟังอีกว่า อาถรรพ์วัตถุโบราณ โครงกระดูกมนุษย์ ฟอสซิลสัตว์ รูปร่างคล้ายมีด ขวานหิน เครื่องปั้นดินเผา จำนวนมาก ที่ตนเองขุดพบในพื้นที่นาของตนเอง แล้วนำกลับมาเก็บไว้ที่บ้านของตนเอง มีชาวบ้านหลายคนที่ได้ไปเก็บวัตถุโบราณที่กลางทุ่งนา และบางคนก็หยิบไปจากที่บ้านของตนเอง โดยไม่ยอมขออนุญาต แล้วนำกลับบ้านไป สุดท้ายต้องวิ่งแจ้น นำของโบราณกลับมาคืนตนเองทุกรายไป
 
โดยบอกว่าโดนผีมาหลอกและบีบคอทำให้นอนไม่หลับทั้งคืน ซึ่งเป็นสิ่งลี้ลับอาถรรพ์ของโบราณไม่เชื่ออย่าลบหลู่ 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qOTojKv3jOU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ