13 ก.ค. 2563
85,817 ครั้ง

'กรรชัย-ดร.หมวย' เล่านาทีขึ้นภูเหล็กไฟ หลังนิติเวชเผยผลชันสูตรศพ #น้องชมพู่ ส่อเดินขึ้นเขาเอง? -ชาวเน็ตแห่ตั้งคำถาม

'กรรชัย-ดร.หมวย' เล่าความยากนาทีขึ้นภูเหล็กไฟ หลังนิติเวชเผยผลชันสูตรศพ #น้องชมพู่ ส่ออาจเดินขึ้นเขาเอง? ทำชาวนเน็ตต่างตั้งคำถาม
 
คดีน้องชมพู่ ยังคงเป็นปริศนารอหาหลักฐานมัดตัวคนร้าย ซึ่งวันนี่คดีน้องชมพู่ผ่านไปแล้ว กว่า 50 วัน แต่ยังจับคนร้ายไม่ได้ โดยระยะเวลาที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งไล่ล่าติดตามคนร้าย
 
โดยเมื่อวันที่ 10 ก.ค.63 ผ่านรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้ลงพื้นรายงานสด  ที่บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร บริเวณหน้าบ้านน้าต่าย ซึ่งเป็นพี่สาวของแม่น้องชมพู่ 
 
ซึ่งดร.หมวย อริสรา นำทีมข่าวลงพื้นที่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของอุทยานภูผายลด้วยวิธีเดินเท้าเพื่อทำแผนแบบจำลองว่าเด็กวัย 3 ขวบจะสามารถเดินขึ้นมาได้เองหรือไม่ ซึ่งจุดแรกที่เริ่มยังสามารถที่จะเดินได้เนื่องจากหญ้าไม่ได้ขึ้นสูงและไม่มีความชัน ซึ่งบริเวณโดยรอบเป็นป่าและสามารถเดินขึ้นได้หลายทาง  เมื่อย้อนไปวันที่ 11 พ.ค.63 ที่น้องชมพู่หายตัวไป บริเวณด้านข้างจะไม่มีหญ้าขึ้นสูง 
 
ทั้งนี้ลักษณะทางขึ้นภูเหล็กไฟมีความชันเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีตอไม้โขดหินเป็นจำนวนมากบวกกับอากาศร้อนและไม่มีแหล่งน้ำ ซึ่งจากจุดด้านล่างถึงจุดที่พบศพน้องชมพู่ ระยะเส้นทางประมาณ 1,700 เมตร โดยจุดที่พบศพน้องชมพู่จะพบว่ามีธูปปักบริเวณโดยรอบหลายจุด ซึ่งก่อนหน้านี้มาพระและหมอดูขึ้นมาทำพิธี
 
ขณะเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เผยว่าในวันที่เจอศพน้องชมพู่บนภูเหล็กไฟ ก็ได้พบลุงพลนั่งร้องไห้เสียงดังอยู่บริเวณที่พบศพ ซึ่งเวลานั้นชาวบ้านที่ช่วยกันหาน้องก็ได้วิ่งมาที่จุดดังกล่าว ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเด็กวัย 3 ขวบไม่สามารถที่จะเดินขึ้นภูไม่ได้คนเดียวแน่นอน 
 
ด้านเจ้าหน้าที่นิติเวช ที่ทำการชันสูตรศพของน้องชมพู่ ระบุว่า 1.บาดแผลร่องรอยขูดขีดตามร่างกายและแขนขากระจายเป็นหย่อมๆ 
 
2. บริเวณรอบปากถึงแก้ม 2 ข้าง คอด้านซ้ายและไหล่ซ้ายปรากฎลักษณะผิหนังลอก 
 
3. ไม่พบบาดแผลบริเวณช่องคอลด เยื่อพรหมจารีไม่ฉีกขาด ลักษณะครบวงสมบูรณ์ ขณะที่ทวารหนักหนักขยายเล็กน้อย แต่ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการบาดเจ็บ 
 
4. เอกซเรย์ศีรษะ ร่างกาย และแขนขาไม่ปรากฎกระดูกหักแตก ส่วนสภาพภายในหนังศรีษะไม่ฟกช้ำ กระโหลกไม่แตก กระดูกสันหลังคอไม่หัก ไม่พบลักษณะเลือดออกเหนือหรือใต้เยื่อหุ้มสมอง และในสมองเนื้อสมองเริ่มเน่า 
 
คอ - เนื้อเยื้อใต้ผิวหนังและกล้ามเนื้อบริเวณคอไม่ฟกช้ำ กระดูกโคนลิ้นและกระดูกไทรอยด์ไม่ไหัก ไม่พบสิ่งแปลกปลอมในหลอดลม 
 
ทรวงอกและช่องท้อง -  กระดูกไหปลาร้า และซี่โครงไม่หัก ไม่พบลักษณะเลือดออกในช่องเยื้อหุ้มปอด ทั้ง 2 ข้าง หัวใจนั้นเริ่มเน่า ไม่มีเลือดออกในช่องท้อง อวัยวะภายในเริ่มเน่า ไม่พบอาการบาดเจ็บ ขณะที่ลำไส้เล็กส่วนต้นแคบและหดตัว ซึ่งเหตุการตายโดยตรงวระบุไม่ได้เนื่องจากศพเน่า 
 
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่นิติเวชบางท่านได้ออกมาบอกว่า อาจจะเป็นไปได้ว่าสาเหตุการเสียชีวิตอาจเพราะขาดน้ำ ขาดอาหาร และมีการตั้งข้อสงสัยว่าอาจจะเป็นไปได้หรือไม่ว่าเด็กอาจจะเดินขึ้นเขาไปเอง 
 
 
ซึ่งในกรณีนี้ก็ทำให้โลกออนไลน์แห่ตั้งคำถาม และตั้งข้อสังสงสัยเป็นจำนวนมาก ในความเป็นไปได้ที่เด็กจะเดินขึ้นเขาได้เองหรือไม่ รวมถึงช่วงเวลาของการเสียชีวิต อาจจะเป็นช่วงเวลาใด  
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/towfzMsqzVg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ