13 ก.ค. 2563
4,245 ครั้ง

เปิดผลชันสูตร 'น้องชมพู่' อีกรอบ ยันไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย-ข่มขืน

แพทย์นิติเวช ฟันธง น้องชมพู่ เสียชีวิตไม่เกิน 36 ชั่่วโมง  ที่ปากไม่พบบาดแผลถูกอุดปากอุดจมูกจนทำให้ขาดอากาศหายใจตาย และวงจรชีวิตหนอนไม่สามารถยืนยันเวลาเสียชีวิตที่แน่ชัดได้
 
นายแพทย์ กฤติน มีวุฒิสม แพทย์นิติเวชและคณะทำงาน อินโนเซนต์ อินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ ยืนยันในรายการโหนกระแส ของคุณหนุ่มกรรมชัย ว่าผลการชันสูตรพลิกศพน้องชมพู่ พบว่า การเปลี่ยนสีของผิวหนังมีเล็กน้อยที่บริเวณขา  ใบหน้าช่วงและช่วงตัว ยังไม่เน่า  กระบวนการเกิดก๊าซของการเน่า ยังไม่พบ ทำให้การเสียชีวิตอยู่ระหว่าง 24 ชั่วโมง ไม่เกิน 36 ชั่วโมง
 
ส่วนที่นักกีฏวิทยา ได้วิเคราะห์วงจรชีวิตหนอน ที่เห็นจากภาพถ่ายศพน้องชมพู่ แล้วระบุว่าหนอนเป็นขนาด L3 คือหนอนมีชีวิตมาแล้ว 3 วัน ซึ่งถ้านับเวลาย้อนหลังไป ก็จะทำให้เชื่อได้ว่า น้องชมพู่อาจเสียชีวิตวันที่ 12 พฤษภาคม คงไม่สามารถยืนยันวันเวลาเสียชีวิตที่ชัดเจนได้ เพราะเคยมีผู้ป่วยติดเตียงบางราย ถูกแมลงวันมาวางไข่ ก่อนจะเสียชีวิต
 
นอกจากนี้สภาพศพน้องชมพู่ ไม่พบว่าถูกทำร้าย หรือ ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ผลชันสูตรไม่พบร่องรอยแผลฟกช้ำ และรอยเล็บที่ปาก ทำให้เชื่อว่าน้องชมพู่ไม่น่าจะถูกใช้มืออุดปากอุดจมูกจนขาดอากาศหายใจแล้วเสียชีวิต
 

ส่วนน้องชมพู่ จะเดินจากบ้านพัก ไปยังจุดพบศพ ซึ่งห่างจากบ้านพัก 1700 เมตร ได้หรือไม่นั้น คงไม่สามารถตอบได้ แต่ตำรวจต้องไปตรวจสอบแผล รอยขีดข่วนที่แผ่นหลัง และข้อเท้า ว่าน้องชมพู่เดินผ่านกิ่งไม้หรือไม่ ส่วนจะมีความเห็นอย่างไร เป็นหน้าที่ของตำรวจ


 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/0Jrm8e_3f28

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ