13 ก.ค. 2563
11,477 ครั้ง

นร.แห่ลาออกตั้งแต่เปิดเทอม รับไม่ได้ต้องกางเต็นท์เรียน ผ.อ.บอกงบก่อสร้างถูกตัดไปช่วยโควิด-19

มหาสารคาม พบโรงเรียนเปิดเทอมใหม่ แต่ไม่มีอาคารเรียน หลังงบประมาณลงทุนก่อสร้าง ถูกตัดไปช่วยโรคโควิดระบาด
 
สภาพอาคารของโรงเรียนบ้านตาพวนสร้างแซ่ง อายุกว่า 40 ปี ใน อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม ที่ถูกรื้อถอนออกไป เพื่อเตรียมพื้นที่ ที่จะก่อสร้างอาคารหลังใหม่ หลังจากที่ทางโรงเรียนได้รับงบประมาณปี 2563 เป็นเงินกว่า 2 ล้าน 6 แสนบาท ซึ่งเป็นงบลงทุนค่าที่ดิน และสิ่งก่อสร้าง แต่งบถูกโอนคืนกลับไปยังส่วนกลาง เพื่อนำไปช่วยเรื่องโควิด ทำให้ผู้ปกครองขอย้ายนักเรียนไป 17 คน
 
ขณะที่ นายวรวิทย์ มิทราวงศ์ ผอ.โรงเรียน บอกว่า ก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนได้รับหนังสือ เรื่องการชี้แจ้งจัดสรรงบประมาณฯ ปี 2563 ซึ่งเป็นงบลงทุนค่าที่ดิน และสิ่งก่อสร้าง จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมฯ ซึ่งพอมีงบประมาณมาทางโรงเรียนก็เร่งรื้อถอน แต่ด้วยสถานการณ์โรคโควิด ทำให้โรงเรียนถูกระงับงบประมาณ ส่งผลให้นักเรียนมีอาคารไม่เพียงพอ จึงอยากขอให้ภาครัฐ ได้จัดสรรงบฉุกเฉินมาช่วยก่อสร้างอาคารให้เสร็จ
 

นอกจากนี้ยังพบโรงเรียนบ้านนาเลา ใน อ.วาปีปทุม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนที่ได้รื้อถอนอาคารเรียนหลังเก่าออกไป เพื่อเตรียมสร้างอาคารใหม่ แต่ถูกระงับงบประมาณเช่นเดียวกัน  เรื่องนี้ทีมข่าวสอบถาม นายจำนงค์ สุดาเดช ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษามหาสารคาม เขต 2 แต่ได้รับการปฏิเสธในการให้ข้อมูล

รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/MSUP8gjOC64

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ