13 ก.ค. 2563
891 ครั้ง

รอบวันทันข่าว 13 ก.ค.63 - ผวจ.โคราช จี้ #ช่องส่องผี ลบคลิปลบหลู่ย่าโม / หนุ่มหักกระบะหลบสุนัขพุ่งชนเสาไฟหักระนาว

ผวจ.โคราช จี้ #ช่องส่องผี ลบคลิปลบหลู่ย่าโม
 
นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชาการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้ากรณีของรายการช่องส่องผีที่มากล่าวลบหลู่ครอบครัวของท้าวสุรนารี หรือย่าโมว่า ตนเองได้รับการติดต่อจาก นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย ผู้ดำเนินรายการนี้แล้ว และทราบว่าทางรายการเองก็เข้าใจถึงความรู้สึกของชาวจังหวัดนครราชสีมา และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนั้นทางรายการจึงได้ติดต่อมาเพื่อที่จะพาทีมงานรายการช่องส่องผี มาประกอบพิธีขอขมาต่อย่าโม ปลัดทองคำ และย่าบุญเหลือ ในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม 2563 นี้ ส่วนเวลาใดนั้นจะนัดกันอีกครั้ง เพราะตนเองบอกกับทีมงานรายการว่า จะขอหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงพิธีกรรมขอขมาที่ถูกต้องตามประเพณี และขอขอบคุณไปทางรายการที่ไม่ปล่อยให้ปัญหานี้ยืดเยื้อนาน ปัญหาจะได้จบด้วยความเรียบร้อย และมีความสมานฉันท์
 
ส่วนคลิปเจ้าปัญหาที่ยังเผยแพร่อยู่ในยูทูปนั้น ตนเองก็จะได้ขอความร่วมมือกับทางรายการให้นำออกจากยูทูปเสีย เพราะถ้าปล่อยให้เผยแพร่อยู่ก็จะยิ่งทำให้เกิดการบิดเบือนประวัติศาสตร์ของย่าโมไปอย่างต่อเนื่อง และจะประสานไปยัง กสทช.ที่ดูแลเรื่องสื่อต่างๆ รวมทั้งสื่อออนไลน์ ให้เป็นผู้ติดตามเรื่องการนำคลิปนี้ออกไปด้วย เพื่อไม่ให้เกิดข้อถกเถียงประวัติศาสตร์ในอนาคตต่อไป
 
 
 
 
ช่าง ฟหภ.ปีนเสาไฟย้ายสาย พลาดถูกไฟช็อต ตกลงมาเจ็บสาหัส
 
เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกกระแสไฟฟ้าช็อต ตกลงมาจากเสาไฟฟ้า อาการสาหัส เหตุเกิดบริเวณริมถนนสาย 331 ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายอดิศักดิ์ บุญส่ง อายุ 36 ปี ลูกจ้างการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบึง ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตหมดสติ ก่อนตกลงมาจากเสาไฟฟ้าที่มีความสูงประมาณ 5 เมตร ลงมากระแทกพื้น อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
 
สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า พบเห็นผู้ได้รับบาดเจ็บ และเพื่อนร่วมงานเดินทางมาติดตั้งและเปลี่ยนสายไฟฟ้าในบริเวณที่เกิดเหตุ และขณะที่ปีนอยู่บนเสาไฟฟ้าพลาดไปโดนไฟฟ้าช็อตจนหมดสติ ร่างตกลงมากระแทกพื้น เสื้อผ้ามีรอยไฟไหม้จนขาด นอนแน่นิ่ง หมดสติ เพื่อนร่วมงานเห็นท่าไม่ดีรีบแจ้งกู้ภัย มาช่วยปั๊มหัวใจ และประสานรถกู้ชีพนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน
 
 
 
หนุ่มหักกระบะหลบสุนัขพุ่งชนเสาไฟหักระนาว
รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ญส 2437 กรุงเทพมหานคร ด้านหน้าชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูง ซึ่งมีความสูงจากพื้นที่ 15 เมตร ทำให้เสาไฟฟ้าภายในซอยดังกล่าวหักโค่นลงมาอีกจำนวน 6 ต้นและมีหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ติดตั้งอยู่บนหัวเสาตกลงมากระแทกพื้นจนแตกได้รับความเสีย พร้อมด้วยหม้อแปลงขนาดกลางอีก 2 ลูกที่ตกลงมาแตกได้รับความเสีย ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าทำการตัดกระแสก่อนทำกาสรรื้อถอนเสาที่หักโคนลงมาออก ก่อนนำเสาไฟฟ้าต้นใหม่มาทำการปักแทนที่ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาในการปักเสาและขึงสายส่งกระแสไฟฟ้าใหม่นานกว่า 7 ชั่วโมงคาดว่าจะแล้วเสร็จ
 
คนขับรถกระบะคันดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้ามาในซอยด้วยความเร็วขณะมาถึงที่เกิดเหตุได้มีสุนัขวิ่งออกมาจากข้างทางตัดหน้ารถตนกะทันหัน ด้วยความตกใจตนจึงได้หักทำให้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจังจนทำให้เสาไฟฟ้าหักโคนลงพร้อมทั้งดึงเสาไฟฟ้าต้นอื่น ๆ ล้มลงมาด้วยโชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บจึงรีบเปิดประตูหน้าตายออกมาจากรถ โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ประเมิลค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งจะได้ทำรายการค่าเสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
พิธีไว้อาลัยนายกเทศมนตรีกรุงโซลแบบออนไลน์
ชาวเกาหลีใต้ และเจ้าหน้าที่รัฐ ราว 2 หมื่นคน หลั่งไหลร่วมแสดงความอาลัย นาย ปาร์ค วอน ซุน นายกเทศมนตรีกรุงโซล เป็นครั้งสุดท้าย ที่ศาลากลางกรุงโซล ซึ่งมีการจัดพิธีศพ ที่มีแต่สมาชิกในครอบครัว และ บุคคลทางการเมือง เข้าร่วม เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นอกจากนียังมีผู้คนกว่า 1 ล้านคนร่วมไว้อาลัยทางออนไลน์ให้กับนายปาร์กด้วย ทั้งนี้นายปาร์คถูกเป็นศพ บนภูเขา ทางตอนเหนือของกรุงโซล เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากถูกกล่าวหาว่าคุกคามทางเพศอดีตเลขาฯ
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/GuQyQ8jwShU
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ