13 ก.ค. 2563
11,030 ครั้ง

แคดดี้ถูกหวดลูกกอล์ฟพุ่งเข้าตาต้องผ่าตัด เรียกค่าเสียหาย 5 แสน ด้านนักกอล์ฟอิตาลีโบ้ยเป็นความผิดร่วม

นางสาวไพรินทร์ กันทะวงค์ อายุ 56 ปี แคดดี้สนามกอล์ฟชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้จัดการสนามกอล์ฟ เดินทางไปที่ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อเจรจาหาข้อยุติกับนาย Gaicoma Farruggia อายุ 67 ปี นักกอล์ฟชาวอิตาลีคู่กรณี
 
 
หลังก่อนหน้านี้เกิดหตุการณ์ไม่คาดฝัน นาย Gaicoma ได้ไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามดังกล่าว และได้ตีลูกกอล์ฟพุ่งไปโดนเข้าเบ้าตาข้างซ้ายของนางสาวไพลินทร์ ที่ยืนรออยู่บนแฟร์เวย์ ห่างออกไปเกือบ 200 หลา จนทำให้บาดเจ็บ ตาแตก ถูกนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องผ่าตัดรักษา เหตุเกิดปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้เข้าแจ้งความและมีการเจรจากันมาหลายครั้งแต่ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากนางไพรินทร์เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 5 แสนบาท ซึ่งนักกอล์ฟคู่กรณีมองว่าแพงไป
 
นางไพรินทร์ เปิดเผยว่า บอกว่า ลูกกอล์ฟที่ดุ่งมาโดน ทำให้เลนส์แก้วตาแตก และ กระบอกตาแตก หลังผ่าตัดจนถึงตอนนี้ก็ยังมองเห็นเลือนลาง สู้แสงไม่ได้ ต้องสวมแว่นกันแดดตลอดเวลาที่อยู่กลางแจ้ง ไม่เหลือสมรรถภาพการทำงาน เรื่องที่เกิดขึ้นแม้จะเป็นอุบัติเหตุแต่คู่กรณีจะต้องจะต้องรับผิดชอบ ส่วนรายละเอียดในขณะเกิดเหตุ นางไพรินทร์ไม่ขอเปิดเผย
 
ด้านนาย Gaicoma คู่กรณี บอกว่า ตามหลักกติกาสากลแคดดี้จะต้องอยู่กับนักกอล์ฟหรือด้านหลัง แต่ในวันเกิดเหตุไม่ทราบว่านางไพรินทร์ไปยืนรออยู่บนแฟร์เวย์ได้อย่างไร จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น เรื่องนี้มองว่าสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะการทำงานของแคดดี้ อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองก็ได้ให้การช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นไปแล้ว 5,000 บาท ส่วนค่าเสียหายที่เรียกร้องก็ยินดีจ่ายให้ตามความเหมาะสม แต่ที่เรียกมา 5 แสนบาท ถือว่าสูงเกินไป หลังจากนี้ก็จะขอเจรจาอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/R2i9R9gmWnc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ