13 ก.ค. 2563
7,496 ครั้ง

หนีกันจ้าละหวั่น! ชาวบ้านแกล้งตาย หลังถูกวัวหนุ่มตกมันไล่ขวิด

เกิดเหตุระทึกกลางชุมชน พบวัวตื่นตกมันไล่ขวิดคนในหมู่บ้านเจ็บ 2 ราย
 
บริเวณถนนสายแม่สอด-แม่ตาว หมู่ที่ 3 ตรงข้ามป่าช้าบ้านแม่ตาวแพะ ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก  ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกว่า 50 คนกำลังมุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ริมถนน ภายในไร่ข้าวโพด 
 
พบวัวพันธุ์ออสเตรเลีย สีน้ำตาลสูงใหญ่ยืนคุมเชิงอยู่ใกล้ร่างนายทง ไม่มีนามสกุล อายุ 47 ปี คนงานชาวเมียนมา ที่ถูกวัวทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนนิ่งไม่กล้าไหวติง กลัวว่าวัวจะทำร้ายอีก เพราะกำลังตกมันน้ำลายฟูมปาก เจ้าของวัวต้องนำวัวเมียมายืนล่อให้ออกจากบริเวณดังกล่าวเพื่อจะช่วยเหลือนายทง ที่นอนบาดเจ็บนานนับชั่วโมง
 
จนเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถล่อวัวออกจากจุดเกิดเหตุโดยใช้คนงานวิ่งล่อ จากนั้นจึงต้องรีบเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บออกมาได้อย่างทุลักทุเลนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด ได้รับบาดเจ็บสาหัสเพราะโดนวัวชนกระเด็นสูงกว่า 3 เมตร
 
ขณะที่นายจ๊อด ไม่ทราบนามสกุล วินมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่ผ่านมา บอกว่ามันวิ่งเตลิดมาตามถนนจากนั้นเข้าไปในไร่ข้าวโพดล่ไล่ขวิดคนงานพ่นยาจนกระเด็นลอยก่อนตกลงมายังจะกระทืบซ้ำ
 
ส่วนนายบุญนำ บูญวงศ์ อายุ 57 ปี นายจ้างคนงานพ่นยาบอกว่า ขณะกำลังให้คนงานพ่นยาจู่ๆวัวมาจากไหนไม่รู้วิ่งเข้ามาขวิดนายทงคนงานที่หนีไม่ทันจนกระเด็น ส่วนคนอีกคนวิ่งไวกว่าหลบหนีไปได้
 
สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าวัวตัวดังกล่าวเป็นวัวพันธุ์ที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลียมูลค่ากว่า 5 แสนบาท เป็นของอารีฟาร์ม โดยมีเจ้าของคือ นาย อารี โมฮำหมัด อายุ 18 ปี ตั้งอยู่หลังป่าช้า ก่อนเกิดเหตุเกิดอาการตกมันได้แหกคอกออกมาเพื่อจะหาตัวเมียจากนั้นวิ่งเตลิดไปกลางทุ่งนา แล้วมาออกที่ถนนหน้าโรงงานที.เค.กาเม้นท์แม่สอด 
 
ไล่ขวิดหญิงชาวเมียนมาอายุประมาณ 40 ปี ที่กำลังยืนอยู่ริมถนนจนได้รับบาดเจ็บแขนหักล้มคว่ำ จากนั้นวัวตกมันก็วิ่งไปตามถนนไกลกว่า 1 กิโลเมตรไปพบรถบรรทุกคนงานฉีดพ่นยาฆ่าแมลงอยู่กลางไร่ข้าวโพด 2 คน จึงไล่ขวิดทั้งสองจนวิ่งหนีกระเจิงนายทงหนีไม่ทันถูกขวิดกระเด็นสูงกว่า 3 เมตรแล้วตกลงมากลางไร่
 
ซึ่งเจ้าวัวบ้ายังไม่ลดละยืนกระทืบเท้าอยู่ข้างร่างนายทงที่นอนบาดเจ็บจนต้องนอนแกล้งตายเพราะวัวจะทำร้ายอีกจนกระทั่งมีคนมาช่วยดังกล่าว
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/UHORMcq5qxE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ