13 ก.ค. 2563
1,151 ครั้ง

จัดหนัก! ตร.จับเด็กแว้น กว่า50คัน ยึดท่อรถ สั่งให้ทุบทิ้งต่อหน้า

ที่อำเภออู่ทองจังหวัดสุพรรณบุรี ผกก.สภ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ได้สั่งการให้ สวป.สภ.อู่ทอง ตั้งจุดตรวจสกัดเพื่อเข้มงวดกวดขันวินัยจราจรและคัดกรองรถจักรยานยนต์ ที่ผิดกฎหมาย ท่อไอเสียเสียงดังรบกวนประชาชน บนถนน สาย 321 บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออู่ทอง 
 
จากการตั้งจุดสกัด สามารถจับกุมรถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎหมาย ได้จำนวนกว่า 50 คัน ผู้ต้องหา จำนวน 60 ราย เป็นเยาวชนจำนวน 2 ราย โดยส่วนใหญ่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และท่อไอเสียเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย โดยรถจักรยานยนต์คนไหนที่ดัดแปลงเปลี่ยนท่อไอเสียแล้วเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
 
พร้อมทั้งให้เจ้าของรถจักรยานยนต์นำท่อไอเสียเดิมมาเปลี่ยนให้เรียบร้อย ก่อนจะทำการเปรียบเทียบปรับ ถ้าเจ้าของรถจักรยานยนต์คนไหนไม่มีท่อเดิมมาเปลี่ยน เจ้าหน้าที่ก็จะยึดรถไว้ตามคำสั่ง คสช.ที่22 จำนวน7วัน ส่วนคันไหนมีท่อไอเสียมาเปลี่ยนก็จะทำการเปรียบเทียบปรับ ไม่ได้ยึดรถตามคำสั่ง คสช.ที่22
 
เจ้าของบางคนก็ได้ให้ ญาติพี่น้องหรือพ่อกับแม่ผู้ปกครองนำท่อไอเสียเดิมที่ติดรถมาจากโรงงานเอามาให้เปลี่ยน ส่วนท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐานและมีเสียงดังเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ที่ถอดออกมานั้น เจ้าหน้าที่ได้ให้เจ้าของรถทำการทุบทำลายท่อไอเสีย ต่อหน้าผู้ปกครอง
 
ซึ่งก่อนให้เจ้าของรถทุบทำลายท่อไอเสีย ทางจำหน้าที่ตำรวจได้พูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ปกครองทุกรายแล้ว ด้วยความสมัครใจ ใครสมัครใจทุบก็ทุบส่วนใครไม่สมัครใจทุบก็ไม่ต้องทุบ ซึ้งผู้ปกครองหรือเจ้าของรถก็เข้าใจ เพราะลูกหลานตนเองหรือตนเอง ได้ทำกระทำความผิดกฎหมาย ก่อนที่จะให้รับรถกลับบ้าน
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/auUw0fHtI2I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ