13 ก.ค. 2563
1,049 ครั้ง

เจ้าหนูการ์ดไม่ตก! นายอำเภอจ.เลย มอบหน้ากากสุดคิ้วท์ให้เด็กๆ ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กน้อยเหนือ

ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กน้อยเหนือ (ตำบลศรีสงคราม) นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง ออกตรวจราชการ และแนะนำการปฎิบัติตามมาตรการเปิดสถานศึกษาระดับปฐมวัย พร้อมมอบหน้ากากผ้าสำหรับเด็ก สำรอง ณ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและโรงเรียนเตรียมอนุบาลเอกชน
 
นายประยูร อรัญรุท กล่าวว่า ได้มีผู้ใจบุญ ได้มอบหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กเล็กกว่า 2,000 ชิ้น เพื่อนำไปมอบให้เด็กเล็กในชั้นเตรียมอนุบาลและชั้นอนุบาล ซึ่งเป็นกลุ่มเด็กทีมีความเสี่ยงกับการติดต่อกับโรคโควิด-19 ได้มากที่สุด 
 
เนื่องจากเด็กเล็กไม่สามารถปฏิบัติตามได้ตลอดเวลา ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ มีไม่กี่วิธีที่จะทำให้ลดการแพร่กระจายของโควิด-19 และโรคหวัด โรคติดต่อ ต่างๆ ในห้องเรียน
 
หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กนั้น จะมีคุณสมบัติดี เพราะ เป็นรูปการ์ตูนอย่าง คิดตี้ ยอดมนุษย์ หมาลายจุดและรูปแบบการ์ตูน อื่นๆ ซึ่งผู้ใจบุญได้ร่วมทำบุญไปซื้อมามอบให้อำเภอนั้นไปแจกจ่ายให้แก่เด็กเล็กในโรงเรียน ต่างๆ ศูนย์เด็กเล็ก ตาม อบต. เทศบาล ในอำเภอวังสะพุง
 
ครูประจำศูนย์เด็กคนหนึ่ง กล่าวว่า หน้ากาก ลายการ์ตูนนี้ได้รับความสนใจจากเด็กๆมาก เนื่องจากสวย เด็กๆชอบลายการ์ตูน อย่างน้อยก็เป็นเรื่องดี ที่เด็กชอบลาย ที่ติดกับหน้ากาก เพื่อต้องการให้เด็กทุกคนนั้นได้ใส่หน้ากากเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ได้ดีมากขึ้น ที่สำคัญเด็กๆชอบใจเพราะมีลายการ์ตูน ที่ตัวเองชอบอยู่และสีสันสะดุดตา ทำให้เด็กชอบใส่หน้ากากแบบนี้มากขึ้นกว่าเดิม
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/cDJK13nbWDo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ