13 ก.ค. 2563
3,450 ครั้ง

ระยองสั่งปิดโรงเรียน 8 แห่ง และให้ ปชช.ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี พรุ่งนี้

ให้ ปชช.ระยอง ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี พรุ่งนี้
เพจสาธารณสุขระยอง โพสต์ข้อความประชาสัมพันธ์ พรุ่งนี้เวลา 11 นาฬิกา ถึง 15 นาฬิกา จะมีรถพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยตรวจโรค โควิด-19 ฟรี ประชาชนที่ต้องการตรวจสามารกไปได้ที่ห้างสรรพสินค้าแพชชั่นระยอง และเซ็นทรัลระยอง โดยให้เตรียมบัตรประชาชนมาด้วย
 
 
ระยองสั่งปิดโรงเรียน 8 แห่ง ป้องกันโควิด-19 แพร่ระบาด
นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง ระบุได้สังปิดการเรียนการสอนโรงเรียน 8 แห่ง ในเขตเทศบาลนครระยอง ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (14 ก.ค.) โดยเป็นโรงเยนมัธยม 1 แห่ง โรงเรียนประถม 5 แห่ง และศูนย์เด็กเล็ก 2 แห่ง โดยให้เรียนท่าออนไลนแทน ยกเว้นศูนย์เด็กเล็ก จนกว่าจะมีการประกาศเปลี่ยนแปลง สาเหตุเพราะแม่บ้านในโรงแรมที่ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ได้พักอยู่ มีบุตรหลานเรียนอยู่ในโรงเรียนสังกัดเหศบาล 2 แห่ง เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนทุกคน จึงสั่งปิดการเรียนคารสอนทุกแห่ง และให้ครูทำความสะอาดและฆ่าเชื้อภายในโรงเรียนทั้งหมด คาดจะหยุดประมาณ 14 วัน ตามระยะเวลาการฟักตัวของโรค
 
 
กรมวิทย์ฯ พัฒนาแอพพลิเคชั่นตรวจเห็ดพิษ
อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยได้พัฒนาแอพพลิเคชั่น ตรวจสอบเห็ดพิษ ในประเทศไทย โดยใช้ชื่อว่า "คัดแยกเห็ดไหย" เพื่อลดอัตราการป่วยและเสียชีวิตจากรับประทานเห็ดพิษ โดยตั้งแต่ตันปีพบผู้ป่วยจากเห็ดพิษแล้ว 275 คน
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/okDUgd5ZXG4
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ