13 ก.ค. 2563
2,216 ครั้ง

รวบขบวนการขโมยไม้พะยูงของกลาง หลังหนีไปซ่อนตัวชายแดน จนมุมให้การซัดทอดหัวโจก

หลังเกิดเหตุปะทะ ระหว่างเจ้าหน้าที่กับโจรขโมยไม้พะยูงของกลาง ที่นครราชสีมา ล่าสุด ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า สืบสวนขยายผล ตามไปจนเจอเเหล่งพักไม้ใกล้ชายเเดน จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาบางส่วนยอมรับว่า ทำมาเเล้วหลายครั้ง โดยซัดทอดไปที่หนึ่งในสมาชิกขบวนการที่อ้างตัวเป็นทหารยศสิบเอกทำหน้าที่คุ้มกันขณะเข้าขโมยไม้
 
 
ปฏิบัติการไล่ล่า เริ่มทันทีตั้งเเต่หลังเหตุปะทะในเช้ามืดวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยการประกอบกำลังชุดมือปราบ ทั้งพยัคฆ์ไพร พญาเสือ เเละศปป.4 กอ.รมน.ภายใต้คำสั่ง ศูนย์ปฏิบัติการพิทักษ์ป่า ผู้ต้องหา 2 คน จนมุมไปไม่รอดให้การซัดทอด พาดพิงไปถึงหนึ่งในสมาชิกเเก๊งระดับหัวโจก ที่อยู่ในเหตุปะทะเเต่หนีไปได้ ชายคนนี้ ตามทะเบียนราษฎร์ ระบุยศ ส.อ.สงวน บุตรเสมียน ชาวตำบลช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี วัย 33 ปี เป็นคนเดียวกับไอ้โม่ง ที่จับปืนกระบอกนี้ คุมเชิงระหว่างการลำเลียงไม้ เเต่เมื่อเราตรวจสอบกลับไม่พบชื่อเเละยศนี้ในระบบทหาร 
 
 
ตามข่าวพบทำเป็นขบวนการอาวุธครบมือ มีกลุ่มทุนทั้งคนไทยเเละชาวลาวอยู่เบื้องหลัง โดยอาศัยชาวบ้านใกล้ชายเเดน จ.อุบลราชธานี ช่วยลำเลียง เเละใช้ป่าหลังบ้าน เป็นเเหล่งพักไม้ รอส่งต่อให้นายทุนตามออเดอร์ 
 
 
โดยลูกชายของหนึ่งในสมาชิกเเก๊งที่ยังหลบหนี ยอมรับว่าต้องเผาทำลายเพื่อไม่ให้เหลือหลักฐานสาวมาถึงตัวได้ เนื่องจากสายสะพายเหล่านี้ เป็นของกลางที่ยึดได้จากเเก๊งมอดไม้ เจอได้เฉพาะในที่เก็บของกลางหน่วยป่าไม้เท่านั้น เเต่ยังบ่ายเบี่ยง อ้างว่ายังติดพ่อไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตามไปที่บ้านพ่อของ ส.อ.สงวน อ้างไม่รู้เรื่องที่ลูกชายพัวพันกับเหตุขโมยไม้ เเต่ยืนยันว่า ลูกชายไม่ได้เป็นทหาร 
 
 
เเก๊งขโมยไม้ของกลาง ระบาดหนักทางภาคอีสาน นอกจากพลลำเลียง จะมีทีมคุมเชิงที่มาพร้อมอาวุธ เเละหนังสติ๊กเอาไว้ยิงสุนัข เเต่พักหลังย่ามใจทำบ่อยขึ้น เจ้าหน้าที่จึงซ้อนเเผนเฝ้าดูพฤติกรรม เตรียมขยายผลทั้งขบวนการ 
 
 
และล่าสุด มีรายงานพบเบาะเเส ส.อ.สงวน บุตรเสมียน หนึ่งในสมาชิกเเก๊งที่บาดเจ็บจากเหตุปะทะ ได้กลับมารักษาตัวที่ รพ.เดชอุดม อุบลราชธานี โดยมีภรรยาพาหลบหนีออกจากโรงพยาบาลตั้งเเต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ