14 ก.ค. 2563
665 ครั้ง

ป้าร้องสื่อ ถูกเรียกเงินเยียวยาคืน เหตุหลานสะใภ้ไม่พอใจจึงกดสละสิทธิ์

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนางฮุม อสิพงษ์ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ว่า ตนได้รับหนังสือ หนังสือจากสำนักนโยบายการคลังแจ้งว่าตามที่กระทรวงการคลังได้มีมาตรการชดเชยรายได้ ที่ได้รับผลกระทบหรือผู้ได้รับผลกระทบอื่นๆของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
 
ขอให้ท่านดำเนินการคืนเงินชกเชยรายได้ที่ท่านได้รับไปแล้วทั้งหมด ให้กระทรวงการคลัง ภายใน 7 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับหนังสือฉบับนี้ โดยสามารถคืนได้ตามช่องทางต่างๆที่หนังสือได้ระบุไว้
 
นางฮุม กล่าว กับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากที่ทางรัฐบาลได้ประกาศให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อที่จะช่วยเหลือเงินเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชนคนละ 5,000 บาทจำนวน 3เดือน 
 
ตนเองและครอบครัวไม่สามารถลงทะเบียนได้เพราะไม่เคยมีความรู้ทางด้านนี้มาก่อนจึงได้ให้หลานสะใภ้คนข้างบ้านมาทำเรื่องลงทะเบียนให้ จนกระทั่งได้รับเงินเยียวยา
 
ภายหลังจากที่ตนเองได้รับเงินแล้วตนเองได้ให้ลูกชายนำเงินไปจ่ายให้กับหลานสะใภ้ ที่ช่วยลงทะเบียน ไปแล้ว จำนวน 1,000 บาท และวันหลังตนเองจ่ายให้อีก 400 บาท แต่หลานสะใภ้เขาไม่รับ คงไม่พอใจ ที่ให้เงินเขาน้อย
 
ตนคิดว่าสาเหตุนี้อาจ เป็นเหตุให้หลานสะใภ้ไปทำเรื่องสละสิทธิ์เงินเยียวยาจนกระทั่งมีหนังสือแจ้งมาให้ ตน นำเงินไปชำระคืนให้กับสำนักงานเศรษฐกิจและการคลัง
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/ZPZ9gGlErMs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ