14 ก.ค. 2563
11,832 ครั้ง

สั่งย้าย หนุ่ม ป.ป.ส.กร่าง ขับวอลโว่ชน จยย. ลงมาเตะ-ชักปืนขู่ คู่กรณี

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'Bbennista BT' ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จากนั้นมีชายใส่เสื้อดำลงมาจากรถยนต์ที่ชนรถจักรยานยนต์ และได้ตะโกนด่าว่าพร้อมกับเตะไปที่หลังของผู้บาดเจ็บ อีกทั้งยังห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าทำการช่วยเหลือ โดยบอกให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาก่อน นอกจากนี้ยังมีการใช้อาวุธปืนข่มขู่ผู้บาดเจ็บด้วย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล 
 
 
โดยภายหลังผู้บาดเจ็บ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ตนกำลังจะขับรถกลับบ้าน ซึ่งขับมาด้วยความเร็วประมาณ 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ในระหว่างที่กำลังขับอยู่นั้นก็มีรถยนต์ยี่ห้อวอลโล่ขับมาขับชนท้าย ทำให้ตนกับเพื่อนกระเด็นตกรถไปคนละทิศคนละทาง 
 
ระบุอีกว่า ตอนนั้นตนปวดหัวมาก เพราะหัวกระแทกกับพื้นอย่างแรง กำลังจะลุกขึ้น ความรู้สึกเหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่น ไม่รู้เรื่องอะไรเลยว่าก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้นบ้าง รู้ตัวอีกทีก็ฟื้นตื่นขึ้นมาอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว และก็เป็นข่าวอย่างที่เห็น ตนไม่รู้ว่าเขาต่อว่าอะไรตนบ้าง หรือมีปืนหรือไม่ แต่เบื้องต้นเมื่อวานนี้เพื่อนของตนไปเจอทางคู่กรณีมา ก็มีการเจรจาพูดคุยกับเรื่องค่าเสียหายแล้ว เหลือเพียงแค่ตกลงเท่านั้น 
 
เล่าต่อว่า ถึงแม้ว่าตนจะไม่รู้ว่าก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้น แต่ว่าในคลิปที่ทางคู่กรณีปฏิบัติกับตนแบบไม่เหมาะสม ตนก็มองว่าไม่ควรจะทำแบบนี้ อยากจะให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เฉพาะกับตนแค่คนเดียว โดยหลังจากนี้แล้ว ถ้าเขามาขอโทษตนก็ให้อภัย 
 
ด้านผู้กำกับการ สน.ดอนเมือง กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ต้องแยกเป็น 2 ส่วน คือ ในส่วนของคดีอุบัติเหตุ ซึ่งตำรวจจะเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดโดยรอบที่เกิดเหตุ เพื่อความชัดเจนอีกครั้ง ส่วนกรณีที่ชายเสื้อดำมีพฤติกรรมข่มขู่และทำร้ายคู่กรณีนั้น เบื้องต้นตำรวจจะแจ้งข้อหา 2 ข้อหา คือ ทำร้ายร่างกายและข่มขู่ โดยจะเรียกตัวมาสอบสวนเรื่องปืนให้ได้ข้อเท็จจริงที่ชัดเจนอีกครั้ง
 
ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. นายภาสกร รอยอินทรัตน์ อายุ 37 ปี ตำแหน่งนักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ ป.ป.ส. ประจำสนามบินดอนเมือง เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง และ พ.ต.ท.ชนิด เสือดาว สว.(สอบสวน) สน.ดอนเมือง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมโดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 
 
โดย นายภาสกร กล่าวว่า ในวันนี้ตนเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ทั้งนี้ภายหลังเกิดเหตุตั้งแต่เวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้กล่าวขอโทษผู้เสียหายและได้ไกล่เกลี่ยยอมชดใช้ค่าเสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางผู้เสียหายก็ไม่ได้ติดใจเอาความแม้แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้น มาจากคู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์ปาดหน้าก่อนมาเฉี่ยวชนรถของตน จนเกิดการกระทบกระทั่งตามคลิปวิดีโอที่ปรากฏบนโลกสังคมออนไลน์ โดยหลังจากนี้ก็ปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหารวม 3 ข้อหา ประกอบด้วย "มีและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ข่มขู่, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอาการบาดเจ็บ" ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดผู้โพสต์เฟซบุ๊กได้ทำการลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว ส่วน นายภาสกร ตอนนี้ถูกย้ายเข้าไปประจำที่ ป.ป.ส.ดินแดง เพื่อสอบสวนเรื่องราวข้อเท็จที่เกิดขึ้นต่อไป.
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/fflkRL-bvwI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ