14 ก.ค. 2563
2,056 ครั้ง

'บิ๊กโจ๊ก' หลบนักข่าว ขึ้นศาลคดีเบิกความเท็จ - ศาลให้โอกาสไกล่เกลี่ยคู่กรณี

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 ก.ค.2563 ศาลนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีหมายเลขดำที่ 2699/2562 พ.ต.อ.กฤษณะพงศ์ กัญจน์ชัยกิจ ผกก.1 บก.ทท.2 ยื่นฟ้อง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ในความผิดฐาน ฟ้องเท็จ เบิกความเท็จ โดยคำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า ขณะฟ้องโจทก์เป็นตำรวจ ตำแหน่งผู้กำกับ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.จชต.) กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9
 
 
โดยพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดินทางมายังศาลโดยรถยนต์ ก่อนจะเดินขึ้นยังศาลโดยเลี่ยงที่จะเจอกับสื่อมวลชน และปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อ ก่อนจะเดินกลับขึ้นรถและออกไป
 
ทั้งนี้คดีนี้ฝ่ายโจทก์เสนอบัญชีพยาน 3 ปาก จำเลย 3 ปาก ศาลอนุญาตสืบพยานฝ่ายละ 3 ปากตามที่ร้องโดยให้ระยะเวลาสืบคู่ความฝ่ายละ 1 วัน เเต่ศาลเห็นว่าคดียังสามารถที่จะเจรจากันได้จึงถามความประสงค์คู่ความ ซึ่งคู่ความทั้ง 2 ไม่คัดค้าน จึงกำหนดวันนัดไกล่เกลี่ยในวันที่ 4 ส.ค. เวลา 10.00 น. ถึงค่อยพิจารณากำหนดวันนัดสิบพยานโจทก์หรือไม่ โดยทนายความโจทก์ยืนยันว่าในวันนัดเจรจาไกล่เกลี่ยโจทก์จะเดินทางมาศาลด้วยตนเอง
 
ส่วนคำร้องที่จำเลยขอพิจารณาคดีลับหลังหากมีการนัดสืบพยานเนื่องจากจำเลยเป็นข้าราชการต้องเดินทางไปต่างจังหวัดบ่อย ศาลพิจารณาเเล้วอนุญาต
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/5laSSZSrgos
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ