14 ก.ค. 2563
1,250 ครั้ง

รถขนส่งสินค้ายางแตก คว่ำเทกระจาดไก่สดเกลื่อนถนนพระราม 2

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลาประมาณ 15.30 น.  ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรเมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำบนถนนพระราม 2 ช่องทางด่วน กม.ที่ 27 + 200 ขาออกกรุงเทพฯ ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีสิ่งของหล่นบนพื้นถนนกีดขวางการจราจร จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.(หญิง) เนติมา กลิ่นโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร เข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บห 482 ราชบุรี ที่ต่อเติมคอกด้านหลังเพื่อใช้สำหรับบรรทุกอาหารสด พลิกตะแคงอยู่ในลักษณะขวางถนนปิด 1 ช่องจราจร อีกทั้งยังมีเนื้อไก่สดและไก่แช่แข็งบรรจุแพ็ค ซึ่งอยู่ในกล่องลังจำนวนกว่า 3 ตัน เทกระจาดหล่นเกลื่อนเต็มพื้นถนน บางถุงก็แตกออก 
 
 
ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานรถของกรมทางหลวง และเจ้าหน้าที่ฯ มาช่วยเก็บสิ่งของ (เนื้อไก่สด) ที่ตกอยู่บนถนนออกให้พ้นทาง เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร หรือเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ อีกทั้งยังได้เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงมาช่วยอำนวยการจราจรบนท้องถนนอีกด้วย ส่วนคนขับรถคันดังกล่าวคือ นายจงสกล ดวงแก้ว อายุประมาณ 45 ปี ที่อยู่ปัจจุบัน 191/3 หมู่ที่ 4 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทกเท่านั้น นอกจากนี้ยังตรวจพบว่า มีร่องรอยของการชนการ์ดเลนจนงอ กับ ยางล้อรถด้านหลังฝั่งซ้ายระเบิด จึงได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน
 
 
จากการสอบถามนายจงสกล ดวงแก้ว คนขับรถกระบะเล่าว่า ตนเองขับรถมาปกติบนท้องถนน โดยขับมาคู่กับอีก 1 คัน จากนั้นมีอยู่ช่วงจังหวะหนึ่งที่ตนเองโยกหลบ จึงไม่แน่ใจว่าล้อรถไปถูกสิ่งใดหรือป่าว เลยทำให้ด้านในของยางเกิดการระเบิดแล้วรถก็เสียหลักพลิกตะแคง จนเนื้อไก่สดและไก่แช่แข็งที่บรรทุกมาจากจังหวัดนนทบุรี เพื่อจะนำไปส่งที่จังหวัดเพชรบุรี เกิดเทกระจาดหล่นเกลื่อนพื้นถนนอย่างที่เห็น
 
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้นายจงสกล ดวงแก้ว คนขับรถยนต์กระบะไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจนและความรับผิดชอบต่อของหลวงที่เกิดความเสียหาย ส่วนเนื้อไก่สดและไก่แช่แข็งนั้น ได้เก็บขึ้นรถของกรมทางหลวงก่อน เพื่อรอรถของบริษัทฯเดียวกันมารับไป สิ่งของจะได้ไม่เน่าเสีย
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/T1eJEXH--cM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ