14 ก.ค. 2563
9,734 ครั้ง

สลดตู้อินเตอร์เน็ต ไฟรั่วดูดเด็ก ป.3 เสียชีวิตคาโรงเรียน

13 ก.ค.63 พ.ต.อ.วิภาส แสงศศิธร ผกก.สภ.วังเหนือ นายประภาส อึ้งตระกูล นายอำเภอวังเหนือ นายวุฒิชัย ผ่องใส ผอ.โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ จนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาย่อยวังเหนือ พนักงานรับเหมาช่วงที่รับติดตั้งตู้อินเตอร์เน็ตจาก กสทช.และหน่วยงานที่ร่วมกันลงพื้นที่โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ หมู่ที่ 6 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังมีเหตุตู้อินเตอร์เน็ตดูดด.ช.พัชรพล ติ๊บชัย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 ของโรงเรียนเสียชีวิต
 
 
จากการสอบถามนายวุฒิชัย ผ่องใส ผอ.โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่พร้อมเปิดเผยว่าเด็กนักเรียนที่เสียชีวิตจากไฟฟ้าดูดคือด.ช.พัชรพล ติ๊บชัย อายุ 9 ปี เป็นนักเรียนชั้น ป.3ตอนที่เกิดเหตุประมาณเกือบ 9.00 น.ก็มีผู้ปกครองเด็กนักเรียนคนหนึ่งตะโกนเรียกครูในโรงเรียนว่ามีเด็กนอนล้มฟุบอยู่ที่ข้างตู้อินเตอร์เน็ตคุณครูจีงรีบวิ่งเข้ามาช่วย
 
 
เมื่อตนเองมาถึงก็มองเห็นความผิดปกติเนื่องจากมือของเด็กชายรายดังกล่าว แตะ อยู่ที่ขาของ ตู้อินเตอร์เน็ตจึงคิดว่าเด็กถูกไฟดูดอย่างแน่นอน ด้วยการที่ต้องการที่จะช่วยเหลือเด็กให้ทันการณ์
 
 
ในขณะนั้นจึงพยามใช้เท้าเขี่ยมือของเด็กออกมาจากขาตู้อินเตอร์เน็ตก่อนที่จะดึงร่างออกมา ซึ่งตอนนั้นเด็กหมดสติไปแล้วแต่ชีพจรเด็กอ่อนมากครูจึงช่วยกันปั้มหัวใจ และตอนที่พาขึ้นรถส่งโรงพยาบาลนั้นก็พาครูอีกสองคนขึ้นรถไปด้วยเพื่อปั้มหัวใจเด็กตลอดเวลาจนถึงรพ.วังเหนือ
 
 
แต่สุดท้ายเด็กก็มาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตู้อินเตอร์เน็ตดังกล่าวเป็นของกสทช.ที่มาติดให้โรงเรียนทางโรงเรียนและติดได้ยังไม่ถึงปี ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาทำให้พื้นที่บริเวณที่เด็กถูกไฟดูดเปียกเปียกแต่ช่วงที่ไฟดูดเด็กนั้นไม่มีใครเห็นจนกระทั่งผู้ปกครองของเด็กรายหนึ่งผ่านมาพอดีก่อนที่จะเรียกครูให้ช่วยดังกล่าว
 
 
ด้านนายนายประภาส อึ้งตระกูล นายอำเภอวังเหนือ เปิดเผยว่าตู้อินเตอร์เน็ตในลักษณะแบบนี้เท่าที่ทราบในพื้นที่อำเภอวังเหนือมีประมาณ 3 ตู้ ตอนนี้ตนเองได้แจ้ง จนท.ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการตรวจสอบทั้งหมด และ สั่งการ ให้ปิดตู้ดังกล่าวก่อนจนกว่าจะแก้ไขตรวจสอบแล้วเสร็จ
 
 
ตอนนี้ยังรอผลการตรวจสอบของการไฟฟ้าและพนักบริษัทเอกชนที่รับช่วงติดตั้งตู้อินเตอร์เน็ตจาก กสทช.ก่อน ทั้งนี้เบื้องต้นจากที่ได้รับรายงาน
 
 
คาดว่าสาเหตุมาจากการ เชื่อมต่อสายไฟจาก หม้อ มิเตอร์ ของ ไฟฟ้า เพื่อมาเข้าระบบการจ่ายไฟของตู้อินเตอร์เน็ตมันผิดจุด หรือ ผิดขั้วกัน จนอาจจะทำให้เกิดไฟรั่วตอนนี้ จนท.กำลังตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอยู่
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/p3Dy4G6hEoI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ