14 ก.ค. 2563
413 ครั้ง

รวบโจร 2 พี่น้อง บุกขโมยคอมพ์ ในรร.สตรีนนท์

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 13 ก.ค.63 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส. นำตัวนายเอกลักษณ์ นาคสวัสดิ์ อายุ 37 ปี  ผู้ต้องหาตามหมาจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 355/2563 ลงวันที่ 11 ก.ค.63 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับ คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น และโดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม นายเอกพงศ์ นาคสวัสดิ์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 352/2563 ลงวันที่ 10 ก.ค.63 ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับ คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น และโดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยใช้ยานพาหนะเพื่อ สะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ โรงเรียนสตรีนนทบุรี
 
 
การจับกุมสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 01.00 น.ได้มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ CPU คอมพิวเตอร์ จำนวน 13 ตัว ราคา 65,000 บาท คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง ราคา 15,000 บาท เหตุเกิดโรงเรียนสตรีนนทบุรี ถนนพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี หลังเกิดเหตุอาจารย์โรงเรียนสตรีนนทบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สุวัฒน์ เสน่ห์หา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายที่ก่อเหตุ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.ได้พร้อมกำลังได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเข้ามาก่อเหตุได้ โดยคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีขาวทะเบียน 1 กช 370 กรุงเทพมหานคร โดย 1 ในคนร้ายได้ปีนเข้าไปก่อเหตุลัก CPU และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ก่อปีนกลับออกมาขึ้นรถเก๋ง หลบหนีไป
 
 
ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือนายเอกลักษณ์ นาคสวัสดิ์ และนายเอกพงศ์ นาคสวัสดิ์ สองพี่น้อง เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจึงได้ติดตามไปจับกุมตัวนายเอกพงศ์ ได้ที่บ้านย่านปากเกร็ด ส่วนนายเอกลักษณ์ ติดตามไปจับกุมได้ที่ อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี จึงนำตัวกลับมาสอบสวน
 
 
สอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ที่โรงเรียนสตรีนนทบุรี โดยนายเอกลักษณ์ เป็นคนปีนเข้าไปลัก CPU คอมพิวเตอร์ จำนวน 13 ตัว กับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง ส่วนนายเอกพงศ์ น้องชายจอดรถรอข้างโรงเรียน หลังลักทรัพย์แล้วได้หลบหนีไป ก่อนจะนำของที่ลักมาได้ไปขายที่ห้างพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ ได้เงิน 8,000 บาท แล้วแบ่งเงินกันก่อนแยกย้ายหลบหนี จนถูกตำรวจตามมาจับกุมตัวได้
 
 
ตรวจสอบประวัติทั้งสองคนพบว่า นายเอกพงษ์ นาคสวัสดิ์ เคยถูกจับกุมคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนปี 2552 ในพื้นที่สน. อุดมสุข นายเอกลักษณ์ นาคสวัสดิ์ เคยถูกจับกุมคดีบุกรุกในเคหสถาน
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/dQqht5RQvKs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ