14 ก.ค. 2563
1,227 ครั้ง

วุ่นประจวบ! รร. ประกาศปิดสถานศึกษา เพราะโควิด - ผอ. โร่แจงลืมปลดป้าย ยันไม่มีใครติดเชื้อ

ประจวบคีรีชันธ์ ชาวบ้านแตกตื่น รร. ประกาศปิดสถานศึกษา เพราะโควิด19 ลื่อหึ่งนักเรียนติดเชื้อ ผู้ปกครองรีบพาบุตรหลานกลับบ้าน สุดท้าย ผอ.โรงเรียนเทศบาลขอโทษทำประชาชนเข้าใจผิดมีนักเรียนติดเชื้อโควิด 19 ยอมรับลืมปลดป้ายปิดสถานศึกษา วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านเกิดเหตุแตกตื่น เห็นป้าย ประกาศปิดสถานศึกษา เนื่องจาก สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัศโควิด - 19 ติดหน้าประตูทางเข้า โรงเรียนเทศบาลบ้านค่าย ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ส่งผลให้มีคนเข้าใจกันไปต่างๆนานานาว่า มีนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 ในโรงเรียน และกลัวแพร่ระบาดติดลูกหลานตนเอง จนผู้ปกครองหลายรายต้องทยอยนำบุตรหลานกลับบ้าน 
 
 
โดยตั้งแต่ก่อนเที่ยงมีผู้ปกครองมารับด็กเล็กหลายรายที่ห้องเรียนพากลับบ้าน ยิ่งสร้างความแตกตื่นให้ผู้พบเห็น กระทั่ง นายเสงี่ยม ไกรทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านค่าย ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ที่โรงเรียนไม่มีนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ผู้ปกครองบางรายเข้าใจ และมีการลือตามสื่อสังคมออนไลน์ เมื่อตรวจสอบแล้วเป็นเพราะที่หน้าประตูโรงเรียน ติดแผ่นป้ายไวนิลสีแดงเห็นชัดเจนข้อความว่า ประกาศปิดสถานศึกษา เนื่องจาก สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด - 19 ซึ่งติดตั้งแต่ช่วงที่มีแพร่การระบาดของเชื้ดโควิด ตามมาตรการป้องกันของรัฐบาลที่สั่งปิดสถานศึกษา ตามภาคเรียนปกติที่เปิดในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นป้ายเก่ายังไม่ได้ปลดออก ทำให้เกิดความเข้าผิด คลาดเคลื่อนไปของผู้ปกครอง
 
 
 โดยที่ทางโรงเรียนเริ่มเปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของโรงเรียน มาจากป้ายประกาศหน้าประตูโรงเรียนที่ยังไม่มีการนำออก ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง พร้อมทั้งถอดป้ายประกาศออกจากประตู ทั้งนี้ทางโรงเรียนมีมาตราการรักษาความปลอดภัย เปิดให้เข้าออกประตูช่องทางเดียว และมีการลงชื่อเข้าออกของผู้ปกครอง มีเจลแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ และใช้อุปกรณ์วัดอุณหภูมิ ทุกคนก่อนเข้าโรงเรียน ส่วนเด็กเล็กที่เห็นกลับบ้านนั้น เป็นเด็กอายุระหว่าง 2 ขวบครึ่งถึง 4 ขวบ มีเด็กทั้งหมด 20 คน ที่ผู้ปกครองนำมาฝากเลี้ยงยังศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งจะอยู่เพียงครึ่งวัน ถึงเวลาประมาณ 11.00 น. และพ่อแม่จะมารับกลับบ้าน นอกจากนี้มีเด็กชั้นอนุบาลชั้นปีที่ 1-3 จำนวน 80 คน เด็กนักเรียนประถมและมัธยมศึกษาจำนวน 300 คน ซึ่งเรียนเต็มเวลา และจะกลับบ้านเวลา 16.00 น.
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/W5Tn2s5XtS4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ