14 ก.ค. 2563
1,436 ครั้ง

กลุ่มสตรีชาวโคราชกว่า 200 คน บุกโรงพักเอาผิด 'ช่องส่องผี' เพิ่ม

บ่ายวันนี้ (13 กรกฎาคม 2563) เวลา 14.00 น. กลุ่มสตรีในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จำนวนกว่า 200 คน ได้พร้อมใจกันแต่งชุดตะเบงมาน สวมเสื้อสีเหลือง เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับรายการช่องส่องผี ในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย จากกรณีที่ผู้ดำเนินรายการดังกล่าวได้พูดพาดพิงใส่ร้ายว่า นางสาวบุญเหลือ บุตรบุญธรรมของคุณย่าโม เป็นภรรยาคนที่ 2 ของพระยาปลัดทองคำ สามีคุณย่าโม สร้างความเสื่อมเสียให้กับครอบครัวของคุณย่าโม และสร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนชาวโคราชเป็นอย่างมาก
 
 
 
โดยนางสุทิน ชาติพุดซา อายุ 55 ปี ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภอเมืองนครราชสีมา ได้นำตัวแทนขึ้นไปแจ้งความกับ พันตำรวจโท พงษ์พร เกตุพละ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา หลังจากแจ้งความเสร็จทั้งหมดก็ได้ลงมารวมตัวที่บริเวณหน้า สภ.เมืองนครราชสีมา และตะโกนคำว่า ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก เสียงดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ
 
 
 
นางสุทิน ชาติพุดซา ประธานคณะกรรมการพัฒนาสตรีอำเภอเมืองนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้ที่กลุ่มสตรีอำเภอเมืองนครราชสีมา จำนวน 25 ตำบล ได้มารวมตัวกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี เนื่องจากผู้ดำเนินรายการได้กล่าวลบหลู่เหยียดหยามศักดิ์ศรีของครอบครัวท้าวสุรนารี หรือคุณย่าโม ส่วนการที่ นายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ หรือบ๊วย จะนำผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีมาทำพิธีขอขมานั้น ตนไม่อาจตอบแทนคนโคราชได้ว่าจะให้อภัยได้หรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ผู้ดำเนินรายการก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่า ได้กล่าวลบหลู่คุณย่าโม แต่เหตุใดถึงไม่มาขอขมาตั้งแต่แรก ถ้าไม่มีใครออกมาขุดคุ้ยจนเป็นข่าวใหญ่โต ก็คงจะไม่มาขอขมาแน่ ดังนั้นในส่วนของคดีความก็ว่ากันตามกฎหมายไป ส่วนการขอขมากลุ่มสตรีก็จะรอฟังคำขอขมาว่าทีมงานรายการช่องส่องผีจะดำเนินการอย่างไร จะให้อภัยได้หรือไม่ยังตอบไม่ได้ในตอนนี้
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/G3TI4uAv6AM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ