14 ก.ค. 2563
1,644 ครั้ง

หนุ่มขับกระบะหลบหมาตัดหน้า พุ่งชนเสาไฟหัก 6 ต้น หน้าซีดรู้ค่าเสียหายกว่า 3 ล้าน

สมุทรปราการ-เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนเสาไฟฟ้าหักและล้มหลายต้น ภายในซอยนวมิน 10 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีขาว ด้านหน้าชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูง

 

ทำให้เสาไฟฟ้าภายในซอยดังกล่าวหักโค่นลงมาอีกจำนวน 6 ต้นและมีหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่ติดตั้งอยู่บนหัวเสาตกลงมากระแทกพื้นจนแตกได้รับความเสีย พร้อมด้วยหม้อแปลงขนาดกลางอีก 2 ลูกที่ตกลงมาแตกได้รับความเสีย ทำให้กระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

 

เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าทำการตัดกระแส ก่อนทำการรื้อถอนเสาที่หักโคนลงมาออก และนำเสาไฟฟ้าต้นใหม่มาทำการปักแทนที่ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาในการปักเสาและขึงสายส่งกระแสไฟฟ้าใหม่นานกว่า 7 ชั่วโมงคาดว่าจะแล้วเสร็จ

 

จากการสอบถามคนขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวเข้ามาในซอยด้วยความเร็ว ขณะมาถึงที่เกิดเหตุได้มีสุนัขวิ่งออกมาจากข้างทางตัดหน้ารถตนกะทันหัน ด้วยความตกใจตนจึงได้หักทำให้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง จนทำให้เสาไฟฟ้าหักโคนลงพร้อมทั้งดึงเสาไฟฟ้าต้นอื่น ๆ ล้มลงมาด้วยโชคดีที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บจึงรีบเปิดประตูหน้าตายออกมาจากรถ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ประเมิลค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งจะได้ทำรายการค่าเสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/V_TXJSUK_KE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ