14 ก.ค. 2563
305 ครั้ง

ด.ต.สุดทนเปิดเพลงเสียงดัง วางมวยเพื่อนบ้าน ก่อนชักปืนยิง 2 นัดบาดเจ็บ

วันที่ 13 ก.ค.63(13.00 น.) พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านสำโรง หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.ศุภกฤต คุณประทุม รอง ผกก.(สอบสวน) และรถโรงพยาบาลกระสัง รุดไปตรวจ
 
 
ที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง พบนายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณขาซ้ายและราวนมขวา รวม 2 นัด รถหน่วยกู้ชีพ เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นเร่งด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ดต.ไชยยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี ตำรวจ สภ.กระสัง เป็นสายตรวจ ต.บ้านปรือ
 
 
สอบถาม น.ส.เอ๋(นามสมมุติ)อายุ 17 ปี ลูกสาวผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเหตุตนอยู่หลังบ้าน มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าพ่อจะถูกยิง จึงวิ่งมาดูพบพ่อกับกับดาบตำรวจไชยยงค์ กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน โดยในมือตำรวจยังถือปืนไว้ด้วย จึงเอาโทรศัพท์มือถือ มาถ่ายไว้เป็นหลักฐาน โชคดีที่พี่ชายตำรวจและเพื่อนบ้านมาห้ามและแย่งปืนมาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นพ่อต้องถูกยิงจนตายอย่างแน่นอน
 
 
ด้านนายชัยยา แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี พี่ชาย ดต.ไชยยงค์ และผู้เข้าไปห้าม เล่าว่า บ้านน้องชายและบ้านคนถูกยิง อยู่ตรงข้ามกัน ที่ผ่านมามักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากบ้านฝั่งตรงข้ามน้องชาย มักจะเปิดเพลงเสียงดัง
 
 
น้องชายซึ่งมีหน้าที่เป็นตำรวจตำบล จึงเข้าไปห้ามให้ลดเสียงเป็นประจำ แต่อีกฝั่งไม่ยอมลดเสียงเพลงลง แถมยังยั่วยุด้วยการเปิดเสียงเพลงดังขึ้น และท้าทาย โดยวันนี้ ก็มีการเปิดเพลงเสียงดังอีก และน้องชายน่าจะเข้าไปตักเตือนอีก ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะถึงขั้นชกต่อยกัน แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น
 
 
ด้าน พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง กล่าวว่า ดต.ไชยยงค์ มือปืน ปกติจะเป็นคนจริงจังกับการทำงาน ตรงไปตรงมา จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าฝั่ง ดต.ไชยยงค์ น่าจะอัดอั้นมานานเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง จนถึงขั้นเขียนข้อความติดไว้กับฝาบ้านของตัวเอง ลักษณะระบายความในใจเหมือนอัดอั้นมานาน
 
 
สาเหตุจะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด โดยเฉพาะ ดต.จะจงใจยิงหมายชีวิต หรือปืนลั่นระหว่างชกต่อยกัน ซึ่งจะต้องเรียก ดต.ไชยยงค์ มาสอบสวน ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้ ดต.ฯยังไม่มามอบตัว โดยตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนประจำกาย ขนาด 9 มม.
 
 
ความคืบหน้าล่าสุด ด.ต.ไชยยงค์ ได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.ศุภกฤต คุณประทุม รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.กระสัง อ.กระสัง แล้ว เบื้องต้นเจ้าตัวขอสู้คดี เพราะเรื่องทั้งหมดมีที่มา ส่วนใหญ่เจ้าตัวระบุถูกกดดันจากเพื่อนบ้านมานานนับ 10 ปี
 
 
ขณะ พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง ได้ออกมาระบุล่าสุดว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา”พยายามฆ่า”แต่จะต้องสอบสวนในเชิงลึกอีกครั้ง ถึงแรงจูงใจ ทั้งนี้ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/A8JMBKjxS_A
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ