14 ก.ค. 2563
9,682 ครั้ง

ใครจะรับผิดชอบ? ตู้อินเตอร์เน็ตไฟรั่ว ดูดเด็กชาย ป.3 เสียชีวิตคาโรงเรียน

ลำปาง-ตำรวจ สภ.วังเหนือ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันลงพื้นที่โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ หมู่ที่ 6 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง หลังมีเหตุตู้อินเตอร์เน็ตดูด ด.ช.พัชรพล ติ๊บชัย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 เสียชีวิต

 

จากการสอบถามนายวุฒิชัย ผ่องใส ผอ.โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ เปิดเผยว่า ตอนที่เกิดเหตุประมาณเกือบ 9.00 น. มีผู้ปกครองเด็กนักเรียนคนหนึ่งตะโกนเรียกครูในโรงเรียนว่า มีเด็กนอนล้มฟุบอยู่ที่ข้างตู้อินเตอร์เน็ต คุณครูจีงรีบวิ่งเข้ามาช่วย เมื่อตนเองมาถึงก็มองเห็นความผิดปกติ เนื่องจากมือของเด็กชายรายดังกล่าว แตะอยู่ที่ขาของตู้อินเตอร์เน็ตจึงคิดว่าเด็กถูกไฟดูดอย่างแน่นอน

 

จึงพยายามช่วยชีวิตและดึงร่างออกมา ซึ่งตอนนั้นเด็กหมดสติไปแล้วแต่ชีพจรเด็กอ่อนมาก ครูจึงช่วยกันปั๊มหัวใจ และตอนที่พาขึ้นรถส่งโรงพยาบาลนั้น ก็มีครูอีกสองคนขึ้นรถไปด้วยเพื่อปั๊มหัวใจเด็กตลอดเวลาจนถึงรพ.วังเหนือ แต่สุดท้ายเด็กก็มาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งตู้อินเตอร์เน็ตดังกล่าวเป็นของกสทช.ที่มาติดให้โรงเรียนทางโรงเรียนและติดได้ยังไม่ถึงปี

 

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาทำให้พื้นที่บริเวณที่เด็กถูกไฟดูดเปียก แต่ช่วงที่ไฟดูดเด็กนั้นไม่มีใครเห็นจนกระทั่งผู้ปกครองของเด็กรายหนึ่งผ่านมาพอดีก่อนที่จะเรียกครูให้ช่วยดังกล่าว

 

ด้านนายนายประภาส อึ้งตระกูล นายอำเภอวังเหนือ เปิดเผยว่า ตู้อินเตอร์เน็ตในลักษณะแบบนี้เท่าที่ทราบในพื้นที่อำเภอวังเหนือมีประมาณ 3 ตู้ ตอนนี้ตนเองได้แจ้ง จนท.ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการตรวจสอบทั้งหมด และสั่งการให้ปิดตู้ดังกล่าวก่อนจนกว่าจะแก้ไขตรวจสอบแล้วเสร็จ ตอนนี้ยังรอผลการตรวจสอบของการไฟฟ้าและพนักบริษัทเอกชนที่รับช่วงติดตั้งตู้อินเตอร์เน็ตจาก กสทช.ก่อน ทั้งนี้เบื้องต้นจากที่ได้รับรายงาน

 

คาดว่าสาเหตุมาจากการเชื่อมต่อสายไฟ จากหม้อมิเตอร์ของไฟฟ้า เพื่อมาเข้าระบบการจ่ายไฟของตู้อินเตอร์เน็ตอาจผิดจุด หรือผิดขั้วกัน จนอาจจะทำให้เกิดไฟรั่วตอนนี้ จนท.กำลังตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอยู่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tXN6bD7G7ug

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ