14 ก.ค. 2563
23,215 ครั้ง

เปลี่ยนชื่อเพราะอยากรวย! 'นายอภิมหึมามหาเศรษฐี' สุดท้ายไม่รวยสักที ต้องเปลี่ยนใหม่อีกรอบ

นครสวรรค์-จากกรณีมีการนำเสนอข่าว พบชายไทยชื่อแปลกจนเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล หลังจากที่มีการแชร์ต่อภาพบัตรประชาชน 'นายอภิมหึมามหาเศรษฐี รุ่งอรุณ' ชาว ต.พรหมนิมิต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ปรากฏวันที่ออกบัตรคือ 28 พ.ค. 2559 บัตรวันหมดอายุ วันที่ 18 ก.ค. 2567 มี ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัค เป็นเจ้าพนักงานออกบัตร

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง ต.พรหมนิมิต อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ พบกับนายชาญ ทรงพิพัฒน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 สอบถามข้อมูลทราบว่าบุคคลดังกล่าวมีตัวตน แต่ได้เดินทางไปทำงานต่างจังหวัด จะกลับมาบ้านช่วงเทศกาลสำคัญเท่านั้น

 

โดยผู้ใหญ่บ้านได้พาไปที่บ้านของนายขุน พร้อมเล่าว่า ชื่อเดิมพ่อแม่ตั้งให้ชื่อ ทองสุข รุ่งอรุณ ชื่อเล่น ขุน มีพี่น้อง 7 คน นายขุนเป็นคนที่ 4 ปัจจุบันอายุ 57 ปี เมื่อตอนอายุได้ประมาณ 50 กว่าปี เกิดอยากจะร่ำรวย ที่ดินทำการเกษตรก็ไม่ใช่ของตัวเอง ต้องเช่าเขา ปลูกหอม ปลูกข้าวโพด ก็ไม่รวยสักที

 

จึงไปเปลี่ยนชื่อ ที่อำเภอตาคลี เป็นชื่อ 'อภิมหึมามหาเศรษฐี' นามสกุล รุ่งอรุณ ต่อมาบอกไม่ไหวรับจ้างทั่วไป ไม่รวยสักที ต่อมาเปลี่ยนเป็นชื่อ จักรกฤษณ์ รุ่งอรุณ จนถึงปัจจุบัน ชีวิตก็ยังไปรับจ้างอยู่ทั่วไป อยู่กับน้องเขย ทำงานก่อสร้าง ต่อเติมเล็กๆน้อยๆ ที่บางบัวทอง จ.ปทุมธานี

 

ที่เป็นข่าวเนื่องจากนักข่าวไปเจอบัตรประชาชนที่ ที่ว่าการอำเภอตาคลี พอนักข่าวเห็นมีชื่อแปลกๆ เขาเลยโทรศัพท์มาสอบถามว่าอยู่ในพื้นที่หรือไม่ ตนบอกว่าไม่อยู่แล้ว โดยเขาใช้ชื่อ อภิมหึมามหาเศรษฐี ได้ประมาณ 2 ปี ไม่รวยสักที จึงเปลี่ยนชื่อเป็นจักรกฤษณ์ จนถึงปัจจุบัน ซึ่งทางอำเภอเขาไม่ได้ว่าอะไร เปลี่ยนเพื่อชื่อเพื่อความสบายใจของเจ้าตัว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AghdZDwucd4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ