14 ก.ค. 2563
713 ครั้ง

ดีใจกว่าได้แชมป์! แมนซิตี้รอดโดนแบน ศาลกีฬาโลกตัดสินว่าไม่ผิด ยังได้เตะยูฟ่า ชปล.

ข่าวดีของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก (ซีเอเอส) มีคำตัดสินยกเลิกโทษแบนเกมยุโรปของพวกเขา โดยวินิจฉัยว่าไม่ได้ทำผิดกฎการเงินของยูฟ่า ทำให้แมนซิตี้ชนะคดี ไม่ต้องโดนห้ามแข่งยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2 ปี

 

ก่อนหน้านี้แมนซิคี้โดนยูฟ่าลงโทษว่า ทำผิดกฎการเงิน จากการตกแต่งตัวเลขรายรับจากสปอนเซอร์ให้สูงเกินจริง เพื่อไม่ให้รายจ่ายสูงกว่ารายรับ ทั้งที่เงินส่วนใหญ่ที่ได้มาเป็นเงินจากเจ้าของทีม จึงสั่งลงโทษห้ามเล่นเกมในทวีปยุโรปถึง 2 ฤดูกาล รวมถึงสั่งปรับเงินอีก 25 ล้านปอนด์  

 

แต่แมนซิตี้สู้คดีด้วยการยื่นอุทธรร์กับศาลกีฬาโลก ซึ่งล่าสุดศาลได้ตัดสินว่าแมนซิตี้ไม่มีความผิด ไม่ต้องรับโทษแบน แต่ต้องจ่ายค่าปรับ 9 ล้านปอนด์ ในข้อหาไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวนของยูฟ่า  

 

โดยเหตุผลที่ศาลตัดสิน เพราะเห็นว่าหลักฐานที่มีเป็นของเก่าเกิน 5 ปี และเป็นหลักฐานที่ไม่หนักแน่น จึงยกประโยชน์ให้แมนซิตี้ไป ทางสื่ออังกฤษต่างประโคมข่าวว่านี่คือชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฤดูกาลนี้ของแมนซิตี้

 

กุนซือเป๊ป กวาร์ดิโอล่า และทีมงานได้ฉลองกันยกใหญ่หลังฟังคำตัดสิน เพราะนอกจากจะได้เล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ได้เหมือนเดิม ทีมยังเดินหน้าต่อได้ทันที ซึ่งเป๊ปจะคุมทีมและต่อสัญญาใหม่เช่นเดียวกับเหล่านักเตะดังของทีมอีกหลายคน และคาดว่าทีมอาจลงทุนซื้อตัวใหม่มาเสริมทีม เพื่อแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับจากลิเวอร์พูลในฤดูกาลหน้า

 

แต่จากผลการตัดสินที่แมนซิตี้ไม่ต้องโดนแบน กลายเป็นข่าวร้ายของทีมอันดับ 5 พรีเมียร์ลีก ที่หวังจะได้ไปเล่นถ้วยใหญ่บอลยุโรป 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ