14 ก.ค. 2563
1,075 ครั้ง

ผอ.ประจวบฯขอโทษ ลืมปลดป้ายโควิด ทำผู้ปกครองแตกตื่น แห่รับลูก

ประจวบคีรีขันธ์-วานนี้ (13 ก.ค.) เกิดเหตุชาวบ้านแตกตื่น หลังเห็นป้ายประกาศปิดสถานศึกษา เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ติดหน้าประตูทางเข้าโรงเรียนเทศบาลบ้านค่าย ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์

 

ส่งผลให้มีคนเข้าใจกันไปต่าง ๆ นานา ว่ามีนักเรียนติดโควิด-19 ในโรงเรียน และกลัวแพร่ระบาดติดลูกหลานตนเอง จนผู้ปกครองหลายรายแห่ไปรับบุตรหลานกลับบ้าน

 

กระทั่ง นายเสงี่ยม ไกรทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลบ้านค่าย ชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ที่โรงเรียนไม่มีนักเรียนติดโควิด-19 ตามที่ผู้ปกครองบางรายเข้าใจ และมีการลือตามสื่อสังคมออนไลน์

 

เมื่อตรวจสอบแล้วเป็นเพราะที่หน้าประตูโรงเรียน ติดแผ่นป้ายไวนิลสีแดงเห็นชัดเจนข้อความว่า "ประกาศปิดสถานศึกษา เนื่องจาก สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19" ซึ่งติดตั้งแต่ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด ตามมาตรการป้องกันของรัฐบาลที่สั่งปิดสถานศึกษา ตามภาคเรียนปกติที่เปิดในเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นป้ายเก่ายังไม่ได้ปลดออก

 

ทำให้เกิดความเข้าใจผิด คลาดเคลื่อนไปของผู้ปกครอง โดยที่ทางโรงเรียนเริ่มเปิดเรียนตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา และยอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของโรงเรียน มาจากป้ายประกาศหน้าประตูโรงเรียนที่ยังไม่มีการนำออก ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง พร้อมทั้งถอดป้ายประกาศออกจากประตู

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uAc7_JBCb0U

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ