14 ก.ค. 2563
1,752 ครั้ง

แคดดี้แจ้งความ นักกอล์ฟอิตาลี หวดลูกกอล์ฟใส่เลนส์ตาแตก เรียกร้อง 5 แสน

เชียงใหม่-แคดดี้แจ้งความ นักกอล์ฟอิตาลีหวดลูกกอล์ฟพุ่งเข้าตาจนบาดเจ็บ เลนส์แก้วตาและกระบอกตาแตก ต้องผ่าตัด ตอนนี้ยังมองเห็นเลือนราง ตาสู้แสงไม่ได้ ไม่เหลือสมรรถภาพในการทำงาน

 

นางสาวไพรินทร์ กันทะวงค์ อายุ 56 ปี แคดดี้สนามกอล์ฟชื่อดังแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้จัดการสนามกอล์ฟ เดินทางไปที่ สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อเจรจาหาข้อยุติกับนาย Gaicoma Farruggia อายุ 67 ปี นักกอล์ฟชาวอิตาลี คู่กรณี

 

หลังก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน นาย Gaicoma ได้ไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามดังกล่าว และได้ตีลูกกอล์ฟพุ่งไปโดนเข้าเบ้าตาข้างซ้ายของนางสาวไพรินทร์ ที่ยืนรออยู่บนแฟร์เวย์ ห่างออกไปเกือบ 200 หลา จนทำให้บาดเจ็บตาแตก ถูกนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องผ่าตัดรักษา เหตุเกิดปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

 

หลังจากนั้นได้เข้าแจ้งความ และมีการเจรจากันมาหลายครั้ง แต่ยังตกลงกันไม่ได้ เนื่องจากนางสาวไพรินทร์ เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 5 แสนบาท ซึ่งนักกอล์ฟคู่กรณีมองว่าแพงไป

 

นางสาวไพรินทร์ เปิดเผยว่า ลูกกอล์ฟที่พุ่งมาโดน ทำให้เลนส์แก้วตาแตก และ กระบอกตาแตก หลังผ่าตัดจนถึงตอนนี้ก็ยังมองเห็นเลือนราง สู้แสงไม่ได้ ต้องสวมแว่นกันแดดตลอดเวลาที่อยู่กลางแจ้ง ไม่เหลือสมรรถภาพการทำงาน เรื่องที่เกิดขึ้นแม้จะเป็นอุบัติเหตุแต่คู่กรณีจะต้องรับผิดชอบ ส่วนรายละเอียดในขณะเกิดเหตุ นางสาวไพรินทร์ ไม่ขอเปิดเผย

 

ด้านนาย Gaicoma คู่กรณี บอกว่า ตามหลักกติกาสากลแคดดี้จะต้องอยู่กับนักกอล์ฟ หรือด้านหลัง แต่ในวันเกิดเหตุไม่ทราบว่านางสาวไพรินทร์ ไปยืนรออยู่บนแฟร์เวย์ได้อย่างไร จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น เรื่องนี้มองว่าสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะการทำงานของแคดดี้

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองก็ได้ให้การช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นไปแล้ว 5,000 บาท ส่วนค่าเสียหายที่เรียกร้องก็ยินดีจ่ายให้ตามความเหมาะสม แต่ที่เรียกมา 5 แสนบาท ถือว่าสูงเกินไป หลังจากนี้ก็จะขอเจรจาอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจให้เกิดขึ้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xks1Ka0Rqs4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ