14 ก.ค. 2563
948 ครั้ง

ตำรวจฉุนเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง ทะเลาะกันประจำ สุดทนคว้าปืนยิงใส่

บุรีรัมย์-วานนี้ (13 ก.ค.) ตำรวจ สภ.กระสัง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่บ้านสำโรง หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง ที่เกิดเหตุพบ นายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงบริเวณขาซ้ายและราวนมขวา รวม 2 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ดต.ไชยยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี ตำรวจ สภ.กระสัง เป็นสายตรวจ ต.บ้านปรือ

 

สอบถาม น.ส.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ลูกสาวผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเหตุตนอยู่หลังบ้าน มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าพ่อจะถูกยิง จึงวิ่งมาดูพบพ่อกับดาบตำรวจไชยยงค์ กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน โดยในมือตำรวจยังถือปืนไว้ด้วย จึงเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายไว้เป็นหลักฐาน โชคดีที่พี่ชายตำรวจและเพื่อนบ้านมาห้ามและแย่งปืนมาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นพ่อต้องถูกยิงจนตายอย่างแน่นอน

 

ด้าน นายชัยยา แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี พี่ชาย ดต.ไชยยงค์ และผู้เข้าไปห้าม เล่าว่า บ้านน้องชายและบ้านคนถูกยิง อยู่ตรงข้ามกัน ที่ผ่านมามักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากบ้านฝั่งตรงข้ามน้องชาย มักจะเปิดเพลงเสียงดัง น้องชายซึ่งมีหน้าที่เป็นตำรวจตำบล จึงเข้าไปห้ามให้ลดเสียงเป็นประจำ แต่อีกฝั่งไม่ยอมลดเสียงเพลงลง แถมยังยั่วยุด้วยการเปิดเสียงเพลงดังขึ้น และท้าทาย โดยวันนี้ ก็มีการเปิดเพลงเสียงดังอีก และน้องชายน่าจะเข้าไปตักเตือนอีก ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะถึงขั้นชกต่อยกัน แล้วมีเสียงปืนดังขึ้น

 

ขณะที่ พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง กล่าวว่า ดต.ไชยยงค์ มือปืน ปกติจะเป็นคนจริงจังกับการทำงาน ตรงไปตรงมา จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าฝั่ง ดต.ไชยยงค์ น่าจะอัดอั้นมานานเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง จนถึงขั้นเขียนข้อความติดไว้กับฝาบ้านของตัวเอง ลักษณะระบายความในใจเหมือนอัดอั้นมานาน สาเหตุจะต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด โดยเฉพาะ ดต.จะจงใจยิงหมายชีวิต หรือปืนลั่นระหว่างชกต่อยกัน

 

ล่าสุด ด.ต.ไชยยงค์ ได้เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.ศุภกฤต คุณประทุม รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.กระสัง อ.กระสัง แล้ว เบื้องต้นเจ้าตัวขอสู้คดี เพราะเรื่องทั้งหมดมีที่มา ส่วนใหญ่เจ้าตัวระบุถูกกดดันจากเพื่อนบ้านมานานนับ 10 ปี

 

ขณะที่ พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง ได้ออกมาระบุล่าสุดว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า แต่จะต้องสอบสวนในเชิงลึกอีกครั้งถึงแรงจูงใจ ทั้งนี้ตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

 

ด้าน นางช้อย ยอดเครือ อายุ 63 ปี แม่ยายผู้บาดเจ็บ และเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.บ้านปรือ ได้ออกมาระบุเกี่ยวกรณีดังกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นกับตา ว่าทั้งสองฝ่ายทะเลาะกันเรื่องเดิมคือการเปิดเสียงเพลงดัง

 

จากนั้นดาบตำรวจได้เอาปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด แล้วหันกระบอกปืนยิงใส่ 2 นัด ผู้บาดเจ็บ ได้วิ่งกลับเข้าบ้าน นายดาบตำรวจยังถือปืนมาตามถึงบ้าน หมายจะยิงซ้ำ แต่มีคนเห็นเหตุการณ์พยายามเข้ามาช่วยเหลือ จึงเป็นภาพเหตุการณ์ตามคลิป การกระทำดังกล่าวของดาบตำรวจถือว่ารุนแรงเกินไป เพราะเป็นเจ้าหน้าที่ น่าจะใช้กฎหมายเข้ามาแก้ไข แต่นี่ใช้ปืนมายิงใส่ เหมือนบ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป จึงอยากจะให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qLSoCGEjmTs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ