14 ก.ค. 2563
806 ครั้ง

ศาลรับคำร้อง 'นิพิฏฐ์' ฟ้อง 7 กกต.ปมยกคำร้องทุจริตเลือกตั้งพัทลุง

วานนี้ (13 ก.ค.) นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า จากที่ตนฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชุดปัจจุบันทั้งคณะ ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 ของประมวลกฎหมายอาญา ต่อศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบกลาง

 

ศาลมีคำสั่งในชั้นตรวจฟ้อง ว่าคำฟ้องโจทก์ได้ระบุรายละเอียดตัวบุคคล เอกสาร หรือวัตถุพยาน ที่โจทก์กล่าวอ้างว่าจำเลยกระทำความผิดตามฟ้อง และพฤติการณ์ที่กล่าวหาว่าจำเลยกระทำความผิด เพียงพอที่จะให้จำเลยเข้าใจข้อหาได้ดีพอที่จะดำเนินกระบวนพิจารณาต่อไปได้ และให้จำเลยส่งเอกสารประกอบการพิจารณารวม 2 รายการ ภายใน 30 วัน นับแต่ที่ได้รับแจ้ง และให้นัดฟังคำสั่งหรือคำพิพากษาในวันที่ 17 กันยายน 2563 เวลา 09.00 น.

 

ทั้งนี้ นายนิพิฏฐ์ กล่าวอีกว่า พูดง่าย ๆ ภาษาชาวบ้านคือ คดีนี้ศาลรับไว้พิจารณาไต่สวนตามขั้นตอนกระบวนการของศาลอาญาคดีทุจริตฯ แล้ว ผมถึงพยายามบอกกับทุกคนว่า ในชีวิตมนุษย์ ถ้าเราไม่ได้รับความยุติธรรม เราต้องพยายามต่อสู้ไขว่คว้าหาความยุติธรรมนั้นมาให้ได้ ถ้าบอกว่าสังคมไม่ยุติธรรม ก็ต้องย้อนกลับมาดูว่า เราได้ต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรมนั้นแล้วหรือยัง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/H2LJo2N3CZQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ