14 ก.ค. 2563
797 ครั้ง

'ณัฏฐพล' ไม่กังวลซูเปอร์โพลเผย ปชช.ยี้ รมต.กลุ่ม กปปส.

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะอดีตแกนนำ กปปส. กล่าวถึงผลสำรวจซูเปอร์โพล ที่ระบุประชาชนไม่เอารัฐมนตรีที่มาจากกลุ่ม กปปส. ว่า ไม่เป็นไร แต่ต้องไปดูว่าเหตุใดซูเปอร์โพลจึงไปถามเฉพาะเจาะจงแบบนั้น จึงต้องไปดูรายละเอียด

 

ไม่สามารถตอบได้ว่าในโพลมีวาระซ้อนเร้นอะไรหรือไม่ เพราะทำโพลออกมาในช่วงที่มีการวิ่งเต้นตำแหน่งปรับ ครม. โดยให้ประชาชนตัดสินใจเองว่าทำโพลมาเพื่ออะไร ในจังหวะใด ยืนยันตนไม่ได้กังวลเพราะการปรับ ครม. เป็นอำนาจของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แต่ยอมรับมีความเป็นไปได้ว่าผลโพลอาจมีผลต่อการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี แต่ตนได้ทำงานเต็มที่ในหน้าที่ที่รับผิดชอบจึงไม่กังวล

 

พร้อมย้ำไม่กังวล แต่มองว่าเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องการเมือง เมื่อมีการพูดถึงก็จะมีกระแสต่าง ๆ ตามมา จึงอยากให้ประชาชนดูและตัดสินใจด้วยตนเอง ว่าวิธีการเมืองเก่า ๆ ต้องปรับเปลี่ยน เพราะประเทศต้องเดินทางไปในแนวทางที่ร่วมมือกันไปข้างหน้า

 

ขณะที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนไม่รู้รายละเอียด ส่วนจะนำมาเป็นผลประกอบในการปรับ ครม. หรือไม่ เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VnZ3iJeTrZI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ