14 ก.ค. 2563
1,515 ครั้ง

‘สาธิต’ ลงพื้นที่ #ทหารอียิปต์ ใช้บริการ คุมปฏิบัติการเชิงรุก รถตรวจโควิด-19 ฟรีชาวระยอง

ระยอง - วันที่ 14 ก.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมคณะ ได้เดินทางมาประชุมที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง หลังจากนั้นได้เดินทางมายังโรงแรมดีวารี เพื่อสอบถามพนักงานว่าผู้ที่มาพัก พักอยู่ชั้นใด ห้องใด ก่อนจะเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ซึ่งห่างจากโรงแรมประมาณ 200 เมตร สอบถามกรณีทหารอียิปต์ มาเข้าพักโรงแรมที่ จ.ระยอง ออกไปเดินเที่ยวห้างฯ และตรวจพบว่าติดโควิด-19 หลังเดินทางกลับประเทศไป เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ ขอความร่วมมือผู้พักอาศัยที่เข่าข่ายดังต่อไปนี้ ติดต่อเจ้าหน้าที่นิติบุคคลเพื่อรับคู่มือดูแลตัวเอง งดใช้สถานที่ส่วนกลาง ไปตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาล และกักตัวรอดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน คือ 1.ผู้พักอาศัยทุกท่านที่เดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยง และ 2.ผู้พักอาศัยทุกท่านที่มีอาการไอ จาม หรือไข้มากกว่า 37.5 องศา

 

ด้าน นายธนาพัฒน์ วงศ์ประเสริฐ ผจก.ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า จากกระแสข่าว ทหารชาวอียิปต์ มาเดินห้างศูนย์การค้าเซ็นทรัล เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เวลา 11.00 น. ถึง 15.00 น.นั้น เราได้ตรวจดูจากการลงทะเบียน และตามกล้องวงจรปิดแล้ว ไม่พบนายทหารอียิปต์ตามที่เป็นข่าว พร้อมกับได้สอบถามรายละเอียดไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แจ้งว่าทหารดังกล่าวไม่ได้มาที่เซ็นทรัล ซึ่งประตูของทางเข้าออกมี 7 ประตู สามารถตรวจสอบได้ ส่วนช่วงเวลาที่ระบุ คือ 11.00-15.00 น. ก็น่าจะสับสนกัน เพราะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่รถพระราชทานเคลื่อนที่ะมาตรวจให้กับประชาชน จึงอาจสับสนว่า เป็นช่วงเวลาที่นายทหารอียิปต์มาเดินห้างฯ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การมาถึงของรถตรวจฉุกเฉินพระราชทาน 2 คัน ทั้งที่หน้าเซ็นทรัล ระยอง และห้างแพชชั่น ระยอง ได้มีประชาชนชาวระยองให้ความสนใจมาตรวจโควิดฯ จำนวนมาก มีทั้งที่มากันเอง และมาเป็นหมู่คณะจากที่ทำงานเดียวกัน โดยทุกคนต่างเป็นห่วง และมีความกังวลอย่างเห็นได้ชัด

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/arJIEWfE2Bc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ