14 ก.ค. 2563
3,809 ครั้ง

ไล่เรียงไทม์ไลน์ ด.ญ.ซูดาน ติดเชื้อโควิด-19 กรมควบคุมโรคเข้าตรวจคอนโดย่านสุขุมวิท สั่งปิดชั่วคราว 2 โรงเรียนใกล้เคียง

กรณีลูกสาวทูตซูดานที่ติดเชื้อโควิด -19 ศบค. ได้ชี้แจงถึงลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกลุ่มเสี่ยงที่ต้องถูกกักตัว

 
 
ศบค. ชี้แจงว่า เด็กญิงคนดังกล่าวเป็นบุตรสาวอุปทูตซูดานประจำประเทศไทย โดยก่อนเดินทางได้ตรวจเชื้อมาแล้ว และไม่พบเชื้อ ต่อมาวันที่ 10 ก.ค. เธอและครอบครัวมาถึงไทย ด้วยเทียวบิน MZ 3277 เมื่อเวลา 05.40 น. โดยใช้สิทธิ์ทางการทูตเข้าประเทศ แต่ก็เข้าสู่กระบวนการเก็บตัวอย่างส่งตรวจ
 
 
เมื่ออกจากสนามบิน ผู้ติดเชื้อพร้อมครอบครัว เดินทางไปที่คอนโด One X สุขุมวิท26 (วันเอ็กซ์สุขุมวิท 26) ในเวลา 09.25 น. โดยใช้ลิฟท์ เบอร์ 3 ขึ้นไปที่ ชั้น 19
 
 
ต่อมาได้รับทราบผลการตรวจจากสนามบินว่าติดเชื้อ จึงนำตัวออกจาคอนโดฯไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ โดยรถของสถานทูต เมื่อยืนยันผลจึงย้ายตัวไปรักษาที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติฯ (รพ.เด็ก)
 
 
ส่วนครอบครัวคณะทูตทั้งหมดย้าย จากคอนโดมิเนียม ไปอยู่บ้านพักสถานทูต ในซอยสวนพลูในวันที่ 12 ก.ค.
 
 
ทั้งนี้มีการยืนยันว่า ระหว่างอยู่ที่คอนโดมิเนียมไม่ได้ใช้พื้นที่ส่วนกลาง หรือออกไปที่ห้างสรรพสินค้าตามที่เป็นข่าว
 
 
ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ที่เข้าข่ายเป็นกลุ่มเสี่ยง 22 คน แบ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง 7 คน ประกอบด้วยคนในครอบครัว คนขับรถ เจ้าหน้าที่สถานทูต และ มีกลุ่มเสี่ยงต่ำ 15 คน ซึ่งเป็นผู้ใช้ลิฟต์ต่อจากครอบครัวนี้
 
 
ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้กรมควบคุมโรค และสำนักอนามัยกรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่คอนโดมิเนียม วันเอ็กซ์สุขุมวิท 26 พร้อมด้วยรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย เพื่อให้บริการตรวจโรค เบื้องต้นคอนโดมิเนียมจะทำควาสะอาดห้องพักทุกห้อง ลิฟท์ทุกตัว และพื้นที่ส่วนกลางทุกชั้น
 
 
ขณะที่โรงเรียนต่างๆที่ได้รับผลกระทบทยอยปิด โดยโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ระบุว่ามีนักเรียนเป็นกลุ่มเสี่ยงจึงขอปิดเรียน 1 วัน ในวันที่ 15 ก.ค. นี้ ส่วน โรงเรียนสายน้ำผึ้ง และโรงเรียนสายน้ำทิพย์ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงคอนโดมิเนียม ก็ได้สั่งปิดเรียนเป็นเวลา 3 วันตั้งแต่วันที่ 15-17 ก.ค.

 

 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/8IPt3cJ7nlI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ