14 ก.ค. 2563
1,759 ครั้ง

ครอบครัวยังติดใจ ด.ช. 9 ขวบ ถูกไฟจากตู้อินเทอร์เน็ตใน ร.ร. ดูดเสียชีวิต จนท.เร่งตรวจสอบ

ความคืบหน้ากรณีเด็กชายวัย 9 ขวบ ถูกไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิตที่โรงเรียน ด้านญาติรอเจ้าหน้าที่ชี้แจงสาเหตุ เผยยังไม่เผาจนกว่าจะทราบสาเหตุ
 
 
ตำรวจ สภ.วังเหนือ พร้อมด้วย นายอำเภอวังเหนือ และเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุกรณีที่ ด.ช.พัชรพล ติดชัย อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.3 ถูกไฟฟ้าจากตู้อินเตอร์เน็ตของ กสทช.ที่มาติดตั้งให้กับทางโรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ดูดจนเสียชีวิต พร้อมกับสั่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตู้ที่ติดตั้งที่เหลืออีก 3 โรงเรียนเป็นการเร่งด่วน
 
 
เบื้องต้นคาดสาเหตุมาจากการเชื่อมต่อสายไฟจากมิเตอร์ไฟฟ้า เพื่อมาเข้าระบบการจ่ายไฟของตู้อินเตอร์เน็ตอาจจะผิดขั้วกัน จนทำให้เกิดไฟรั่ว และดูด ด.ช.พัชรพล จนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ
 
 
ส่วนบรรกาศที่บ้าน ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพ ด.ช.พัชรพล และเมื่อคืนนี้เป็นการสวดพระอภิธรรมเป็นคืนแรก ภายในงานเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมี พ่อแม่ ญาติๆ คณะครู และชาวบ้านมาร่วมงานจำนวนหนึ่ง
 
 
ขณะที่ แม่เด็กผู้เสียชีวิต และญาติๆ บอกว่า ทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้ และจะยังไม่กำหนดวันเผาศพ จนกว่าเจ้าหน้าที่จะมาชี้แจง โดยเฉพาะเรื่องของการติดตั้งตู้อินเตอร์เน็ตในโรงเรียน ด้าน กสทช.ลงพื้นที่ติดตามคดี และหาสาเหตุ รวมถึงการเยียวยาช่วยเหลือครอบครัวของเด็กผู้เสียชีวิตแล้ว
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/5wvx5QynY1w
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ