14 ก.ค. 2563
10,416 ครั้ง

ศาลฎีกาสั่งให้ 'น้องบีม' ชนะคดี ได้เงินชดใช้เกือบ 5 ล้านบาท หลังสู้มานาน 15 ปี

ศาลฎีกา สั่งให้น้องบีมชนะคดี 5 ล้านบาทหลังถูกทนายโกง กว่า 15 ปี ของการต่อสู้คดีน้องบีม ที่ถูกรถบรรทุก 18 ล้อ ชนจนพิการ เมื่อปี 2548 และถูกทนายความ โกงเงินช่วยเหลือ ล่าสุด ศาลฏีกาพิพากษาคดีแพ่ง ให้บริษัทเจ้าของรถบรรทุกจ่ายเงินชดใช้กว่า 5 ล้านบาท

 
 
โดยคณะทำงานช่วยเหลือประชาชนทางกฎหมาย เนติบัณฑิตยสภา แถลงการช่วยเหลือทางคดีให้กับนางสาวภัทรดา แก้วผ่อง หรือน้องบีม และนางสาวพรทิพย์ จันทรรัตน์ มารดา ผู้เสียหาย ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถบรรทุก 18 ล้อ ชนจนพิการ และพ่อเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อปี 2548 ว่าคดีนี้ศาลฎีกาคดีแพ่ง พิพากษาให้ 2 แม่ลูกชนะคดี โดยให้บริษัท เจ้าของรถบรรทุก และบริษัทประกันภัย ร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายกว่า 5 ล้านบาทให้กับผู้เสียหาย
 
 
แต่นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ อดีตทนายความผู้เสียหาย กลับออกอุบายให้ผู้เสียหาย เซ็นมอบอำนาจโดยไม่ชอบ นำไปทำสัญญาประนีประนอมยอมความ และนำเช็ค 29 ฉบับ เป็นเงินกว่า 3 ล้าน 5 หมื่นบาท ไปขายคืนในราคา 9 แสนบาท
 
 
ศาลฎีกา พิเคราะห์แล้วเห็นว่า ผู้เสียหายไม่มีเหตุผลที่จะต้องทำเช่นนั้น เพราะไม่เกิดประโยชน์ต่อลูกความ จึงพิพากษาแก้ ให้ผู้เสียหายดำเนินการบังคับคดี ยึดทรัพย์นำมาชำระหนี้ต่อไป
 
 
ด้านน้องบีม หลังทราบว่าชนะคดี รู้สึกดีใจมาก ทุกวันนี้ยังขายกาแฟสด และขนมบราวนี่ ที่ผ่านมา ใช้ชีวิตยากลำบาก ต้องทำกายภาพต่อเนื่อง หวังจะกลับมาเดินได้อีกครั้ง พร้อมกล่าวขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ แม้จะรู้สึกไม่มั่นใจ ว่าจะถูกทอดทิ้งอีกหรือไม่ และอยากฝากไปถึงบริษัทรถบรรทุก ให้เข้ามาเจรจา เพราะเราสองแม่ลูกลำบากแค่ไหน

 

 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/gy5Fl77jnWM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ