14 ก.ค. 2563
1,025 ครั้ง

วอลเลย์บอลเอเชียยกเลิกการแข่งนานาชาติ ด้านรายการ 'ซีเล็ค' กลับมาแข่งต่อแล้วแบบไม่มีผู้ชมในสนาม

สหพันธ์วอลเลย์บอลทั้งของนานาชาติและเอเชีย ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันในปีนี้แล้ว เนื่องจากยังไม่วางใจในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19
 
 
ทันทีที่ FIVB สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติและ AVC สหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย ได้ประกาศงดการแข่งขันระดับนานาชาติทุกรายการในปีนี้ผ่านเพจและเว็บไซต์ของสหพันธ์
 
 
สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก็ได้ยืนยันว่าไทยจะยังคงโปรแกรมแข่งขันรายการในประเทศที่ยังคงค้างอยู่ ทั้งระดับเยาวชน, ประชาชน และอาชีพ อย่างศึกไทยแลนด์ ลีก รอบไฟนอลโฟร์ ที่จะแข่งขันในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ต่อด้วยประชาชน ก วันที่ 13 สิงหาคม ที่จังหวัดศรีสะเกษ และเตรียมที่จะหาเวทีชิงแชมป์ประเทศไทย รุ่นไม่เกิน 23 ปี ให้กับเด็กไทยได้ประลองฝีมือ เนื่องจากปีหน้าไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอเชียนอินดอร์เกมส์ แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับผู้สนับสนุนด้วย 
 
 
สำหรับวันนี้ถือเป็นวันแรกที่การแข่งขันระดับเยาวชนได้กลับมาแข่งต่อแล้ว เป็นรายการ"ซีเล็ค เยาวชนชาย-หญิง" ที่ยิมเนเซียมของมหาวิทยาลัยรังสิต แข่งขันด้วยระบบปิดหรือไม่มีผู้ชม โดยมีมาตรการการป้องกันการระบาดของโควิด-19 ตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ซึ่งในแต่ละวันจะมีทีมเยาวชนชาย-หญิงแข่งขัน ถึง 15 คู่ด้วยกัน แต่จำกัดให้มีคนอยู่ภายในบริเวณสนามได้ไม่เกิน 140 คน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ