14 ก.ค. 2563
1,360 ครั้ง

‘แต้ว ณฐพร’ กล่าวคำอาลัยคุณพ่อ - เพื่อนศิลปินร่วมร้องเพลง ในพิธีพระราชทานเพลิงศพ

เมื่อวานนี้ (13 ก.ค. 2563) ที่วัดพระศรีมหาธาตุราชวรมหาวิหาร ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ พลอาการตรี ณรงค์ เตมีรักษ์ วัย 69 ปี คุณพ่อของ แต้ว ณฐพร ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา
 
โดยมี พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารช่อง 3, ผู้จัดละคร, นักแสดง และคนใกล้ชิด ไปร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายกันเป็นจำนวนมาก
 
ซึ่งภายในงานได้มีการร้องเพลงที่แทนความรู้สึกของทุกคนในครอบครัวเพื่อมอบให้แก่คุณพ่อด้วยโดยเพลงแรกคือเพลง หัวใจผูกกัน ขับร้องโดย ‘บอย พีชเมกเกอร์’ ซึ่งเป็นเพลงที่ครอบครัวเตมีรักษ์ ตั้งใจจะสื่อความหมายว่า แม้วันนี้คุณพ่อได้จากไปแล้ว แต่ความรักในหัวใจ ยังคงมีให้กันและจะยังคงผูกกันตลอดไป
 
เพลงที่ 2 คือ ฉันจะฝันถึงเธอ ขับร้องโดย แก้ม วิชญาณี และน้องสาว ซึ่งเพลงนี้เป็นเหมือนเพลงแทนใจของ ‘คุณแม่นิด’ ที่มีต่อสามี ในวันที่ต้องจากกันไกลแสนไกล และเพลงสุดท้ายคือเพลง เรือนแพ ขับร้องโดย แก้ม วิชญาณี ซึ่งเป็นเพลงโปรดของ คุณพ่อณรงค์ 
 
จากนั้น แต้ว ได้ทำหน้าที่ อ่านคำสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และอ่านประวัติพร้อมกล่าวคำไว้อาลัยให้คุณพ่อทั้งน้ำตา โดยเนื้อหาบางส่วนบอกว่า
 
ตลอดระยะเวลาที่คุณพ่อณรงค์มีชีวิตอยู่ ท่านเป็นผู้รักความถูกต้อง ตรงต่อเวลา และรักษาคำพูด ท่านรักครอบครัวมาก พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างได้เพื่อครอบครัว 
 
คำสอนของคุณพ่อที่มักได้ยินอยู่บ่อยครั้งคือคำถามว่า ชีวิตคืออะไร? ชีวิตคือลมหายใจ ที่เราได้มาฟรี และมีเท่าเทียมกันหมดทุกคนไม่ว่าชีวิตเราจะต้องเจอกับปัญหาหนักแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะกระทบลมหายใจของเราได้ เราควรใช้ชีวิตทุกวัน ดูแลลมหายใจอันมีค่าของเราอย่างมีความสุข
 
ต่อจากนี้ไปลูกจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ทำให้พ่อภูมิใจในตัวลูกยิ่งกว่าที่เคย และพวกเราจะดูแล แม่นิด คุณย่า และนิวตั้น ทั้ง 3 คนที่เป็นดวงใจของพ่อให้ดีที่สุด รักพ่อติ๊กสุดหัวใจ
 
จากนั้นแขกที่ไปร่วมงานได้ร่วมกันวางดอกไม้จันทน์  ขณะที่เช้าวันนี้ ทางครอบครัวได้ทำพิธีเก็บเก็บอัฐิ และนำไปลอยอังคารที่ริมแม่น้ำปากเกร็ด
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7YjKxB0ju0M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ