14 ก.ค. 2563
742 ครั้ง

ราชวิทยาจุฬาภรณ์ ออกหน่วยให้บริการตรวจภูมิคุ้มกันโควิด-19 เพื่อประชาชน

ราชวิทยาจุฬาภรณ์ ออกหน่วยให้บริการตรวจภูมิคุ้มกันต่อโรค COVID 19 เพื่อช่วยเหลือประชาชน ให้ได้รับโอกาส ในการเข้าถึงบริการตรวจหาภูมิคุ้มกันโรค 
 
 
สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงห่วงใยต่อสุขภาพของประชาชนชาวไทย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จึงทรงพระกรุณาโปรดให้ ราชวิทยาจุฬาภรณ์ โดย คณะแพทยศาสตร์และการสาธารณสุข ร่วมกับฝ่ายวิจัยนวัตกรรมและวิเทศสัมพันธ์ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ออกหน่วยให้บริการตรวจภูมิคุ้มกันโรค COVID-19 ให้กับอาสาสมัครผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 1 หมื่น 5 พันราย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตาม “โครงการตรวจภูมิคุ้มกันต่อโรค COVID-19 ในชุมชนชาวไทย” สำหรับช่วยเหลือประชาชนชาวไทยให้ได้รับโอกาส ในการเข้าถึงบริการตรวจหาภูมิคุ้มกันของโรคดังกล่าว เพื่อถวายเป็นพระกุศล เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ 4 กรกฎาคม 2563 
 
 
อีกทั้งเพื่อเพิ่มโอกาสการเฝ้าระวังและป้องกัน การแพร่กระจายของโรคให้กับชุมชน และข้อมูลที่ได้ยังสามารถนำไปเป็นข้อมูลบ่งชี้ การดำเนินไปข้างหน้าของการระบาดในประเทศไทย อันจะเป็นประโยชน์ต่อระบบสาธารณสุขในระดับนโยบาย ของประเทศชาติได้ในอนาคต ทั้งนี้จะมีการออกหน่วยให้บริการแก่ประชาชน ในพื้นที่จังหวัดต่างๆ ทั้งในกรุงเทพมหานคร ,นครราชสีมา ,ปราจีนบุรี ,ปทุมธานี ,ชัยนาท , ร้อยเอ็ด และน่าน 
 
 
ประชาชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการบำเพ็ญพระกุศลฯ สามารถลงทะเบียนออนไลน์ ผ่านทางเว็บไซต์ covid19.cra.ac.th และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2576-6401
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ