15 ก.ค. 2563
1,193 ครั้ง

เปิดไทม์ไลน์ลูกสาวอุปทูตซูดาน - สั่งกักตัวกลุ่มเสี่ยง 22 คน

ศบค. ยังแจงไทม์ไลน์กกรณีบุตรสาวอุปทูตซูดานประจำประเทศไทยติดเชื้อ ดังนี้
 
- ถึงไทยเมื่อ 10 ก.ค. เวลา 05.40น. มาพร้อมกับครอบครัวใช้สิทธิ์ทางการทูตเข้าประเทศ
 
- มีการตรวจจากประเทศต้นทางแล้วไม่พบเชื้อ เมื่อถึงไทยแล้วเข้ารับการตรวจอีกครั้งตามมาตรการ
 
- คณะนี้ทุกคนสวมหน้ากากอนามันตลอด
 
- มีคนไทยร่วมไฟลต์ ประมาณ 245 คน
 
- ผู้ติดเชื้อ เดินทางพร้อมครอบครัว ไปที่คอนโด One X สุขุมวิท ชั้น 19 พร้อมครอบครัว 09.00น. แม่และพี่สาวถอดหน้ากาก แต่ไม่ได้ใช้ลิฟท์รวมกับผู้อื่น
 
-ในวันเดียวกัน จนท. แจ้งผลการตรวจโรคที่สนามบินว่าติดเชื้อ จึงนำตัวออกจาคอนโด ไปรักษาที่โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ โดยรถของสถานทูต ก่อนย้ายไปโรงพยาบาล สถาบันสุขภาพเด็ก
 
- ครอบครัวคณะทูตทั้งหมดย้าย จากคอนโดไปอยู่บ้านพักสถานทูต ซอยสวนพลูในวันที่ 12 ก.ค. ยืนยันระหว่างอยู่คอนโด 10-12 ก.ค. อยู่แต่ในห้องไม่ได้ออกไปใช้พื้นที่สันทนาการส่วนกลาง
 
- คอนโดมีมาตรการดูแลผู้อาศัยเคร่งครัดเพราะเคยมีผู้ติดเชื้อก่อนหน้าเมื่อเดือน มี.ค. จำนวน 2 คน แต่ลูกบ้านประมาณ 50% ไม่ได้ใส่หน้ากากเมื่ออยู่ในลิฟต์
 
- กรณีนี้มีผู้เป็นกลุ่มเสี่ยง 22 คน กลุ่มเสียงสูง 7 คน เป็นคนในครอบครัว คนขับรถ เจ้าหน้าที่สถานทูต และ กลุ่มเสี่ยงต่ำ 15 คน เป็นผู้ใช้ลิฟต์ต่อจากครอบครัวนี้
 
นายแพทย์ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค พร้อมด้วยนายแพทย์ชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร นำเจ้าหน้าที่ปฏิบัติควบคุมโรค พร้อมด้วยรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยตรวจโรค covid-19 ลงพื้นที่คอนโด One X สุขุมวิท 26 เพื่อทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยง ตรวจสอบมาตรการป้องกันการระบาดโควิด19 และบริการเก็บสารคัดหลั่งของบุคคลที่อาจเข้าข่ายต้องเฝ้าระวัง ภายหลังได้รับการยืนยันว่าเด็กหญิงวัย 9 ขวบ ที่มากับคณะฑูตซูดาน ติดเชื้อโควิด 19 ก่อนจะมาพักที่คอนโดดังกล่าว
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/iZIFn-9eqfg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ