17 ก.ค. 2563
143,361 ครั้ง

สุดวุ่น! จนท.สถานทูต ขอกักตัวในคอนโดหรูย่านสุขุมวิท แต่ถูกปฏิเสธ

บรรยากาศหน้าคอนโดหรูย่านสุขุมวิท ซึ่งพบปัญหากรณี สถานทูตเอสโทเนีย ส่งบุคคลจากสถานทูต จำนวน 1 คนขอเข้าพักในคอนโดมิเนียมดังกล่าว แต่ไม่ได้รับการยินยอมจากฝ่ายอาคารและนิติบุคคล โดยให้เหตุผลเรื่องความปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 ของลูกบ้าน ที่มีอยู่ถึง 604 ห้อง ซึ่งมีการเจรจานานหลายชั่วโมง โดยที่บุคคลทางการทูตที่ตะเข้าพักดังกล่าว ถูกขอให้นั่งในรถตู้ โดยมีเพียงตัวแทนมาช่วยเจรจาเท่านั้น
 
 
นางนาตาชา รอยส์ รองประธานกรรมการ บริษัท พีพีเอ็ม จำกัด ซึ่งบริหารพื้นที่นิติบุคคลอาคารชุดมิลเลนเนี่ยมเรสซิเด้น เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น. ได้รับการติดต่อจากสถาทูตเอสโทเนีย แจ้งว่าจะมีคนจากสถานทูตเข้าพักกักตัว 14 วันที่คอนโดฯนี้ โดยมีการส่งเอกสารการตรวจหาเชื้อโควิด ทั้งจากสถานทูตต้นทาง และ ที่สนามบินสุวรรณภูมิแจ้งมายังนิติบุคคล ซึ่งทางนิติบุคคลได้พิจารณาแล้วยืนยันว่า ไม่อนุญาตให้ บุคคลดังกล่าวเข้าพักเพื่อกักตัว เนื่องจากหากมีการติดเชื้ออาจส่งผลกระทบกับลูกบ้านอีก 604 ห้อง
 
 
ขณะเดียวกันห้องพักที่มีการเช่าไว้ เป็นการเช่าในนามบุคคล ไม่ใช่ในนามสถานทูต จึงเจรจาขอให้ไปพักที่อื่น ซึ่งทางตัวแทนของสถานทูตไม่ยินยอม โดยอ้างเอกสิทธิ์ทางการทูต ในการเข้าพัก ทางนิติบุคคลจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ สำนักงานเขตคลองเตย ให้เข้ามาช่วยดูแลสถานการณ์หากเกิดความไม่พอใจของลูกบ้าน
 
 
อย่างไรก็ตาม นางนาตาชา แจ้งว่าได้ประสานไปยัง ศบค. เพื่อให้ช่วยประสานเรื่องดังกล่าวแล้ว แต่ได้รับการแจ้งให้ประสานไปยังสถานทูตเอง เนื่องจากเป็นเรื่องระหว่างคอนโดฯ และ สถานทูต
 
 
ขณะที่ นายสุชัย อมรดารารัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ได้ลงมาช่วยให้คำปรึกษาและประสานงานแล้ว ล่าสุดเมื่อเวลา 22.20 น.ที่ผ่านมา ผู้แทนสถานทูตเอสโตเนีย ได้ประสานไปยังกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอให้จัดสถานที่พักให้ และยินยอมที่จะย้ายไปพักยังสถานที่ที่กระทรวงการต่างประเทศจัดหาไว้ให้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้อำนวยการเขตของเตยได้ทำการตรวจสอบและขอให้ทางสถานทูตแจ้งกลับว่าไปพักที่ใดเพื่อให้สามารถติดตามได้หากพบการติดเชื้อในภายหลัง
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nOx04-OjP-g
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ