19 ก.ค. 2563
1,266 ครั้ง

โควิดเป็นเหตุ! โอลิมปิก 2020 ต้องเลื่อน มาดูกันว่า เหล่านักกีฬาออกกำลังกายที่บ้านกันอย่างไร

จากสถานการณ์โควิด-19 แม้การแข่งขันโตเกียว โอลิมปิก 2020 จะถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นปีหน้า แต่นักกีฬาโอลิมปิกหลายๆ คน ก็มองโลกในแง่ดี และร่วมออกมาโพสต์ลงในโซเชียลมีเดียว่า ความฝันของพวกเขายังไม่ถูกยกเลิก แค่ต้องรอนานขึ้นอีกนิดหน่อย และกลับไปทำงานให้หนักขึ้นกว่าเดิมอีกนิด 
 
เมื่อภารกิจการแข่งขันโอลิมปิกยังไม่จบสิ้น นักกีฬาโอลิมปิก ก็จะต้องฝึกฝนและดูแลร่างกายของตัวเองกันต่อไป แต่ในขณะนี้ นักกีฬาหลายประเทศยังไม่สามารถไปออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ เพราะสถานที่ฝึกซ้อมยังไม่เปิดให้เข้าไปซ้อมตามปกติ พวกเขาจึงต้องหาวิธีรักษาความฟิต ฝึกซ้อมด้วยตัวเองอยู่ที่บ้าน ซึ่งนักกีฬาแต่ละคน ก็มีความคิดสร้างสรรค์ในแบบของตัวเอง
 
อย่างเช่น ทอม เดลี่ย์ (Tom Daley) แม้จะไม่ได้ฝึกกระโดดน้ำในสระ แต่เขาก็ยังฝึกทำท่าเคลื่อนไหวร่างกายบนพื้น และเขายังได้โพสต์คลิปการบริหารร่างกาย โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมนอกจากโซฟาของเขา
 
เอวิต้า กริสเคนาส (Evita Griskenas) นักยิมนาสติกลีลาหญิงชาวสหรัฐอเมริกา วัย 19 ปี ที่ได้โชว์การซ้อมท่ายิมนาสติกในบ้าน ด้วยการใช้ม้วนกระดาษชำระแทนลูกบอลยาง 
 
เอพริล รอสส์ (April Ross) นักวอลเลย์บอลชายหาดหญิง ทีมชาติสหรัฐอเมริกา วัย 37 ปี โชว์การฝึกซ้อมวอลเลย์บอลด้วยตัวเองที่สนามหญ้าหลังบ้านของเธอ โดยเธอใช้วิธีคั่นเน็ต และนำแผ่นไม้กระดานพิงเอียงไว้ที่ต้นไม้ฝั่งตรงข้าม เพื่อให้ลูกบอลที่เธอตบไปสะท้อนและเด้งกลับมาหาเธออีกฝั่งหนึ่งได้ และเอพริล ยังมีการฝึกวอลเลย์บอลที่บ้าน โดยมีไอเดียงสร้างสรรค์ที่หลากหลาย
 
ชารอน ฟาน รูเวนดาล (Sharon van Rouwendaal) นักว่ายน้ำมาราธอน 10 กม. ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ดีกรีเจ้าของเหรียญทองที่ริโอในปี 2016 ที่ได้โชว์การฝึกว่ายน้ำในอ่างเป่าลมที่บ้าน โดยมีสายสริงรั้งตัวของเธอไว้ ทำให้เธอนั้นสามารถว่ายน้ำอยู่กับที่ได้ 
 
เซอร์เก เชอร์นีเชฟ (Sergei Chernyshev) นักกีฬาเบรกแดนซ์หนุ่ม ทีมชาติรัสเซีย ได้เหรียญทองประเภทบีบอย ในการแข่งขัน Youth Olympic Games 2018 ซึ่งเขาได้ถ่ายคลิปโชว์การออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ในบ้าน อย่างเช่น เกาอี้ล้อเลื่อน, โต๊ะรับแขก หรือแม้กระทั่งโต๊ะรีดผ้า ที่เขาเอามาพาดบนโซฟา และทำเป็นม้านั่งในการออกกำลังกาย
 
พอล เชลิโม (Paul Chelimo) นักวิ่งระยะไกลทีมชาติสหรัฐอเมริกา เชื้อสายเคนยา ที่ได้แนะนำวิธีสำหรับบ้านที่ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ และราวแขวนผ้าติดพนัง ที่อาจจะลองหาน้ำยาอะไรลื่นๆ มาเทลงในอ่าง และเข้าไปเดินออกกำลังกาย ขณะที่มือก็จับราวไว้ ก็ให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินบนลู่วิ่งสายพาน 
 
บรู๊ค ราบูทู (Brooke Raboutou) นักปีนผาสาวทีมชาติอเมริกา วัย 18 ปี ซึ่ง จะได้ประเดิมแข่งกีฬาปีนผาเป็นครั้งแรกในโอลิกที่โตเกียว เมื่อไม่สามารถออกนอกบ้านไปฝึกที่ผาจำลองได้ เธอก็ใช้วิธีซ้อมปีนผาอยู่ในบ้าน โดยการปีนขั้นบันได และไต่ไปตามกำแพงหินในห้องชั้นใต้ดิน ซึ่งมีคลิปหนึ่ง ที่เธอโชว์การไต่ไปเคาเตอร์ในห้องครัว เพื่อเอื้อมไปเปิดตู้เย็น และหยิบลูกสตอเบอรี่มาทาน ซึ่งเป็นไอเดียการซ้อมอีกรูปแบบหนึ่งของเธอ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ